Indonesia lần thứ hai tạo nên địa chấn trước Curacao

(Dân trí) - Trong cuộc tái đấu Curacao, Indonesia tiếp tục thi đấu thành công và giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước đội bóng xếp hạng 84 thế giới.

Indonesia lần thứ hai tạo nên địa chấn trước Curacao

Cách đây vài ngày, Indonesia đã bất ngờ giành chiến thắng với tỷ số 3-2 trước Curacao. Điều đáng nói là Curacao xếp hạng 84 thế giới, tức hơn đội bóng xứ Vạn đảo tới 71 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Indonesia lần thứ hai tạo nên địa chấn trước Curacao - 1

Indonesia lần thứ hai liên tiếp giành chiến thắng trước Curacao (ảnh: Bola).

Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Shin Tae Yong cho thấy chiến thắng này không hề may mắn. Bằng chứng là trong cuộc tái đấu diễn ra vào tối qua (27/9), Indonesia tiếp tục vượt qua đối thủ này với tỷ số 2-1.

So với trận đấu cách đây vài ngày, HLV Shin Tae Yong đã có hàng loạt sự thay đổi trong đội hình. Dù vậy, họ vẫn nhập cuộc đầy hứng khởi. Ngay ở phút thứ 3, Indonesia đã có bàn thắng mở tỷ số.

Từ cú sút xa không thành công của đồng đội, Dimas Drajad kịp thời có mặt trong vòng cấm, trước khi sút tung lưới Curacao. 1-0 Indonesia vượt lên dẫn trước.

Sau khi có bàn thắng sớm, đội bóng của HLV Shin Tae Yong tiếp tục thi đấu hứng khởi và không hề lép vế so với Curacao. Dù mạnh hơn nhưng đội bóng của CONCACAF đã không thể tạo ra cơ hội đáng kể nào về phía khung thành của Indonesia trong hiệp 1.

Indonesia lần thứ hai tạo nên địa chấn trước Curacao - 2

Indonesia cho thấy sự đáng gờm khi liên tiếp quật ngã đối thủ có thứ hạng cao hơn tới 71 bậc trên bảng xếp hạng FIFA (Ảnh: Bola).

Dù vậy, ngay đầu hiệp 2, Curacao đã có bàn thắng mở tỷ số. Sau pha phối hợp tốt ở trung lộ, Jeremy Antonisse dễ dàng đưa bóng vào lưới Indonesia, san bằng tỷ số 1-1.

Trong những phút sau đó, hai đội chơi ăn miếng trả miếng vô cùng hấp dẫn. Trong thế trận ấy, Indonesia đã có bàn thắng vượt lên ở phút 87. Witan đi bóng lắt léo trong vòng cấm, trước khi thực hiện đường chuyền để Dendi Sulistyawan băng vào dứt điểm tung lưới Curacao, nâng tỷ số lên 2-1.

Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Indonesia cho thấy họ thực sự đáng gờm khi hai lần liên tiếp giành chiến thắng trước Curacao. Với những kết quả này, Indonesia đã tăng 4 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, vươn lên vị trí thứ 152 thế giới.

Tin liên quan