Thứ tư, 20/03/2019 - 18:02

Incheon United sẽ không nhả Công Phượng về đá SEA Games

Dân trí

Theo tờ Naver Sports (Hàn Quốc), CLB Incheon United sẽ không nhả Công Phượng về tham dự SEA Games bởi đó là thời điểm mà giải VĐQG Hàn Quốc bước vào giai đoạn căng thẳng.

Như đã biết, Ban tổ chức SEA Games vừa thông báo cho phép mỗi đội được đăng ký 2 cầu thủ quá 22 tuổi ở môn bóng đá nam. Điều này mở ra cơ hội cho Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm… tham dự SEA Games.

Cong-Phuong-Incheon-United-5.jpg

CLB Incheon United không đồng ý nhả Công Phượng tham dự SEA Games

Trước thông tin ấy, đại diện của CLB Hoàng Anh Gia Lai khẳng định sẽ làm việc với Incheon United để Công Phượng có thể trở về thực hiện nghĩa vụ quốc gia nếu như được HLV Park Hang Seo triệu tập.

Mặc dù vậy, theo nguồn tin từ tờ Naver Sports (Hàn Quốc), CLB Incheon United không đồng ý để Công Phượng về làm nghĩa vụ ở SEA Games (nếu được triệu tập). Bởi lẽ, thời điểm diễn ra SEA Games trùng với giai đoạn nước rút ở K-League. Do đó, CLB Hàn Quốc rất cần người ở thời điểm ấy.

Về lý, CLB Incheon United được phép từ chối nhả Công Phượng về tham dự SEA Games bởi đây không phải là giải đấu chính thức của FIFA. Do đó, các CLB không có nghĩa vụ phải nhả người.

Giải Hàn Quốc sẽ kết thúc vào ngày 4/12, trong khi đó, SEA Games khởi tranh từ ngày 30/11 đến 10/2. Vì vậy, trong trường hợp CLB Incheon United không chịu nhả người, HLV Park Hang Seo chỉ có thể sử dụng cầu thủ này từ vòng bán kết.

H.Long