Húc đầu kiểu Zidane, cầu thủ nhận án phạt treo giò tới... 48 trận

(Dân trí) - Một cầu thủ người Nga đã phải nhận án phạt treo giò tới 48 trận, thậm chí là án tù 5 năm sau khi có hành vi húc đầu rất mạnh kiểu Zidane vào cầu thủ đội bạn.

Sự việc xảy ra vào tuần trước ở giải hạng 9 nước Áo khi cầu thủ Arsanukaev của CLB Viktoria Bregenz va chạm với một cầu thủ của đội khách SPG Gofis, mặc dù anh đã phải nhận thẻ vàng trước đó. Trọng tài ngay lập tức rút thẻ vàng thứ hai để truất quyền thi đấu với Arsanukaev, khiến cầu thủ này nổi điên và tranh cãi với trọng tài.

Cầu thủ của phía đội khách SPG Gofis đã ngăn cản và giải thích hành động của Arsanukaev phải nhận thẻ vàng là phù hợp. Tuy nhiên, cơn tức giận đã khiến Arsanukaev không kiểm soát hành vi của mình, lập tức đáp lại "tôi sẽ cho ông biết hành động nào đáng bị phạt" và sau đó  húc đầu rất mạnh kiểu Zidane vào cầu thủ của SPG Gofis, làm cho anh này đổ vật xuống sân và vỡ mũi.

Húc đầu kiểu Zidane, cầu thủ nhận án phạt treo giò tới... 48 trận - 1

Arsanukaev phải nhận án phạt treo giò 48 trận sau khi húc đầu vào đối thủ.

Nạn nhân sau đó đã phải vào viện để làm phẫu thuật và sẽ phải nghỉ nhiều tuần. Trong khi đó Arsanukaev nhận án treo giò kỷ lục 48 trận đấu, án phạt tối đa cho các hành vi bạo lực trên sân ở Áo. Có nghĩa rằng, anh sẽ không được đá bóng tại đây cho tới tận mùa thu năm 2023.

"Viktoria là viết tắt của hội nhập, nhưng tất nhiên chúng tôi không thể dung thứ cho những sự cố như vậy. Chúng tôi đã loại Arkanusaev khỏi câu lạc bộ của mình", Chủ tịch CLB Viktoria Bregenz là Christian Gojo cho biết trên tờ Kronen.

Bị treo giò 48 trận, Arkanusaev có thể phải rời Áo để đá bóng, tuy nhiên ngay cả Hiệp hội bóng đá bang Vorarlberg cũng đã cho biết họ sẽ thông báo hành vi của Arsanukaev tới các nước khác để ngăn chặn những hành vi bạo lực này tái diễn.

"Chúng tôi đã thông báo cho các hiệp hội xung quanh về việc Arkanusaev bị treo giò và muốn ngăn việc anh ta chuyển sang giải đấu khác để đá bóng", Horst Elsner, Giám đốc điều hành của Hiệp hội bóng đá bang Vorarlberg cho biết.

Không những thế cảnh sát đã ghi lại hiện trường, bằng chứng và thước phim của sự việc để tiến hành điều tra, bởi hành động của Arsanukaev được xếp vào dạng hành hung và có thể nhận án phạt hình sự. Mức án cho tội hành hung tại Áo là từ 3 đến 5 năm tù, và trong lúc này Arsanukaev đang không được cho phép rời Áo bằng bất cứ hình thức nào.

Tin liên quan
Đang được quan tâm