Hoàng Đức lập siêu phẩm vào lưới Bình Định, CLB Viettel bám sát HA Gia Lai

(Dân trí) - Dù phải chơi trên sân của đội Bình Định trước sức ép của khán giả đất Võ, nhưng Viettel vẫn kiên cường giành chiến thắng 1-0, với pha ghi bàn duy nhất được thực hiện bởi Hoàng Đức.

Thi đấu trên sân của đội Bình Định ở vòng 9 LS V-League 2021, trước sức ép của khoảng 2 vạn cổ động viên đối phương, nhưng CLB bóng đá Viettel vẫn thi đấu rất tốt, tạo được một thế trận vững vàng.

Hàng tiền vệ với những cái tên giàu kinh nghiệm gồm Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn và Nguyễn Hoàng Đức giúp cho thế công của Viettel khá sắc sảo.

Chính Viettel là đội có tình huống dứt điểm trúng hướng trước. Phút 16, Dương Văn Hào băng lên từ cánh phải, di chuyển vào giữa đón đường chuyền của Hoàng Đức, rồi sút bóng từ khoảng 18m, tiếc rằng bóng đến đúng ngay vị trí của thủ môn Tuyên Quang bên phía đội Bình Định.

Hoàng Đức lập siêu phẩm vào lưới Bình Định, CLB Viettel bám sát HA Gia Lai - 1
Trận đấu giữa Bình Định và Viettel diễn ra rất hấp dẫn.

Những phút cuối hiệp 1, thế trận diễn ra vô cùng sôi nổi, khi đôi bên cùng tăng tốc. Phút 40, Trọng Hoàng của Viettel đón bóng bật ra từ hàng thủ đội Bình Định, sút căng từ khoảng 12m, nhưng bóng lại đi sạt xà ngang.

Chừng 2 phút sau, đến lượt Vũ Minh Tuấn vuốt bóng từ khoảng 17m, buộc thủ thành Tuyên Quang bên phía đội chủ nhà vất vả cản phá.

Hoàng Đức lập siêu phẩm vào lưới Bình Định, CLB Viettel bám sát HA Gia Lai - 2
Đội bóng đất Võ tràn đầy quyết tâm trong trận đấu trên sân nhà.

Ở đầu sân bên kia, Bình Định cũng có một tình huống có thể ghi bàn trong hiệp 1. Đấy là pha bóng mà đội trưởng Bùi Văn Hiếu tung ra cú sút hiểm từ ngay rìa khu vực 16m50 của Viettel, khiến thủ môn Trần Nguyên Mạnh bó tay, nhưng bóng lại không đi vào lưới.

Sang hiệp 2, trận đấu tiếp tục sôi nổi, bởi dường như không đội nào chấp nhận chia điểm trong trận đấu này. Bình Định không muốn bỏ qua ưu thế sân nhà để hướng đến chiến thắng, còn Viettel quyết tâm bám đuổi đội đầu bảng HA Gia Lai.

Phút 46, lại là đội trưởng Bùi Văn Hiếu của đội bóng đất Võ sút phạt căng từ khoảng 35m, nhưng bóng lại đi vào vị trí của thủ môn Trần Nguyên Mạnh bên phía Viettel.

Hoàng Đức lập siêu phẩm vào lưới Bình Định, CLB Viettel bám sát HA Gia Lai - 3
Viettel chơi đầy kinh nghiệm.

Mãi miết tấn công, Bình Định mất cảnh giác với các pha phản đòn của Viettel, nhất là sự nguy hiểm của các mũi tấn công như Hoàng Đức, Trọng Hoàng.

Chính Hoàng Đức là người ghi bàn mở tỷ số cho đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng, từ một pha đá phạt không tưởng.

Phút 71, ở cự ly cách khung thành đội Bình Định gần 40m, chếch về phía phải theo hướng tấn công của Viettel, Hoàng Đức có pha đá phạt đưa bóng thẳng vào góc cao khung thành đội chủ nhà, trước sự bất lực vì bất ngờ của thủ môn Tuyên Quang của Bình Định, ghi bàn giúp Viettel dẫn trước 1-0.

Trong những phút còn lại, dù rất cố gắng, nhưng Bình Định không thể chọc thủng lưới Viettel, đành chấp nhận thất bại 0-1.

Vượt qua đội bóng đất Võ, Viettel hiện có 19 điểm, bằng điểm với đội đầu bảng HA Gia Lai, nhưng kém chỉ số phụ, đồng thời thi đấu nhiều hơn đoàn quân của HLV Kiatisuk 1 trận.

Tin liên quan
Đang được quan tâm