HLV Xavi nói gì sau khi Barcelona bị loại sớm ở Champions League?

(Dân trí) - HLV Xavi Hernandez cảm thấy vô cùng thất vọng sau khi chứng kiến đội nhà Barcelona tiếp tục thua thảm trước Bayern Munich và bị loại sớm khỏi Champions League ngay từ vòng bảng.

Không nằm ngoài dự đoán, Barcelona tiếp tục hứng chịu trận thua ở lượt đấu cuối vòng bảng Champions League khi gặp lại Bayern Munich và cùng thua với tỷ số 0-3 như ở trận lượt đi.

Với việc Benfica giành chiến thắng 2-0 trước Dynamo Kiev, đội chủ sân Nou Camp sớm bị loại khỏi Champions League ngay từ vòng bảng lần đầu tiên sau 21 năm (lần cuối là ở mùa giải 2000-2001) và xuống chơi ở Europa League.

HLV Xavi nói gì sau khi Barcelona bị loại sớm ở Champions League? - 1

Tiền đạo Muller đánh đầu mở tỷ số cho Bayern Munich trước Barcelona.

HLV Xavi Hernandez cảm thấy vô cùng thất vọng trước kết quả đáng buồn trên sân Allianz Arena. Dù bị lép vế trong trận đấu nhưng tân HLV Barcelona không thể chấp nhận màn trình diễn của các học trò và thề rằng kết quả sẽ mang tính bước ngoặt để cải tổ đội bóng.

"Chúng tôi luôn muốn thống trị và khuất phục đối thủ nhưng mọi chuyện lại diễn ra theo chiều ngược lại. Chúng tôi phải đòi hỏi nhiều hơn ở chính mình. Chúng tôi là Barcelona. Đây phải là một bước ngoặt để thay đổi động lực và nhiều thứ khác cho CLB này", HLV Xavi chia sẻ sau trận đấu.

"Chúng tôi đã không đủ sức cạnh tranh. Đây là Champions League. Nhưng đây là thực tế của chúng tôi. Là hoàn cảnh mà chúng tôi đang có. Chúng tôi phải đối mặt với phẩm giá, thương hiệu của mình. Hôm nay là ngày sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới và một giai đoạn mới.

Tôi tức giận đến mức muốn bỏ CLB mà đi. Thực tế hiện tại của CLB khiến tôi bực mình. Nhưng tôi phải đối mặt với nó. Không còn lựa chọn nào khác. Hôm nay một kỷ nguyên mới bắt đầu. Chúng tôi sẽ làm lại từ đầu. Mục tiêu của chúng tôi là Champions League chứ không phải Europa League. Bạn phải làm việc chăm chỉ.

Tôi không thích từ thất bại. Tôi không thích điều đó vì chúng tôi đã cố gắng. Tôi yêu câu lạc bộ này và tôi sẽ làm việc và đặt cả cuộc đời mình vào đó", HLV Xavi bày tỏ sự quyết tâm sau trận thua bạc nhược trước Bayern Munich.

HLV Xavi nói gì sau khi Barcelona bị loại sớm ở Champions League? - 2

HLV Xavi khẳng định trận thua này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho Barcelona.

Chiến lược gia 41 tuổi cũng khẳng định anh sẽ dốc sức để giúp đội bóng thi đấu tốt hơn trong thời gian sớm nhất. "Chúng tôi cần phải thi đấu tốt hơn. Bayern tốt hơn chúng tôi, đó là thực tế. Nhưng chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để điều này không xảy ra một lần nữa và chúng tôi sẽ đặt cả cuộc đời mình vào đó.

Đó là một cảm giác bất lực. Chúng tôi phải rất cố gắng để đưa Barcelona trở lại nơi họ thuộc về", HLV Xavi chốt lại.

HLV Xavi nói gì sau khi Barcelona bị loại sớm ở Champions League? - 3