1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Wenger nhận xét Walcott “đỉnh” hơn Messi

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - HLV Arsene Wenger tin rằng tiền đạo trẻ Theo Walcott có thể trở thành ngôi sao lớn, thậm chí còn xuất sắc hơn cả Lionel Messi.</P>

Messi, 22 tuổi và đang là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới cả ở cấp CLB và đội tuyển quốc gia. Walcott mới 19 tuổi và là một hiện tượng nổi lên của Arsenal và của đội tuyển quốc đảo sương mù, nhất là sau khi anh lập cả một hat-trick vào lưới Croatia hồi tháng trước.

 

Giáo sư người Pháp phát biểu trong một cuộc họp báo: “Walcott khác nhiều so với Messi ở độ tuổi đó. Tôi nghĩ cậu ta còn xuất sắc hơn. Nếu bạn chú ý điểm yếu của Messi, dễ thấy đó chính là khả năng di chuyển không bóng của cầu thủ này không được tốt”.

 

Ông đánh giá cao cậu học trò cưng của mình: “Walcott là một cầu thủ có tốc độ và luôn thi đấu năng nổ trên sân. Khi cậu ta chủ động trong các tình huống đột phá, hậu vệ đối phương rất khó tìm cách hóa giải. Tôi tin vào Walcott”.

 

 

HLV Wenger nhận xét Walcott “đỉnh” hơn Messi - 1

Walcott đang tiến bộ rõ rệt qua từng trận đấu

 

Trên thực tế, thành tích ở đường chạy 100m của Walcott có thể so sánh với không ít ngôi sao điền kinh trẻ người Anh. Chính anh thừa nhận: “Tôi vô cùng yêu thích môn chạy ngắn. Năm 14 tuổi, thành tích của tôi ở đường chạy 100m là 11 giây 52”.

 

Wenger đã sẵn lòng bỏ hơn 9 triệu bảng để đưa Walcott về sân Emirates cách đây hơn 3 năm và khi đó bị chỉ trích là quá mạo hiểm. Tuy nhiên, thời gian đã chứng tỏ tính đúng đắn trong chính sách chuyển nhượng của ông.

 

Sự trưởng thành của Walcott đã được người thầy đáng kính của anh nhận xét: “Walcott giờ không chỉ còn là một quân bài chiến lược mà là một tiền đạo đẳng cấp thực thụ. Cậu ta mạnh mẽ lên qua từng trận đấu và đã mang một dáng dấp khác hẳn cách đây 6 tháng”.

 

Và tài năng trẻ 19 tuổi đã không phụ sự tin tưởng của “Giáo sư” người Pháp khi là tác giả của bàn ấn định thắng 3-1 vào lưới Everton trên sân Emirates đêm qua.

 

Hoàng Hiệp