HLV Viettel nói gì sau tình huống gây tranh cãi ở trận thua Hà Tĩnh?

(Dân trí) - HLV Trương Việt Hoàng cho rằng bóng đã ở trong vạch vôi và trọng tài không công nhận bàn thắng cho CLB Viettel ở trận thua HL Hà Tĩnh là điều đáng tiếc.

Tình huống gây tranh cãi ở phút 75 trong trận đấu giữa Viettel và Hà Tĩnh, tại vòng 5 V-League. Nhâm Mạnh Dũng dứt điểm từ bên cánh phải, bóng đập chân Geovane và đã đi qua vạch vôi nhưng trọng tài nói không với bàn thắng. 

Ở ngoài biên, trợ lý trọng tài Ngô Quốc Toản cũng dường như không theo kịp tình huống nên không có phản ứng gì.

HLV Viettel nói gì sau tình huống gây tranh cãi ở trận thua Hà Tĩnh? - 1

HLV Trương Việt Hoàng tiếc nuối khi CLB Viettel thua HL Hà Tĩnh (Ảnh: Mạnh Quân).

Sau trận đấu, HLV Trương Việt Hoàng cho biết: "Tôi chưa xem lại nhưng bóng qua vạch vôi. Trong bóng đá thì quyết định tất cả do trọng tài nên rất khó. Sau tình huống đó thì các cầu thủ mất tinh thần. Họ phản ứng như vậy thì tôi nghĩ là có bàn thắng".

Tuy nhiên, khi xem lại băng ghi hình quay chậm, Geovane đã ở trong thế việt vị trước khi Nhâm Mạnh Dũng đưa bóng đến chân mình. Cầu thủ mang áo số 94 đứng trên cầu thủ phòng ngự duy nhất của Hà Tĩnh khi thủ môn Quang Tuấn đã băng qua anh.

Như vậy, trợ lý trọng tài Ngô Quốc Toản vừa không thấy bóng ở trong vạch vôi, cũng không phát hiện ra cầu thủ của CLB Viettel ở thế việt vị. Trong trường hợp trọng tài công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà, chắc chắn trận đấu sẽ kéo thêm nhiều tranh cãi.

Đánh giá về trận đấu, HLV Trương Việt Hoàng nói: "Đáng tiếc, các cầu thủ đá AFC Cup về có quá ít thời gian. Toàn đội chưa hồi phục thể lực. Trong bóng đá, có nhiều cơ hội nhưng không ghi bàn thì phải trả giá. Thời gian sắp tới Viettel phải chuẩn bị lại.

Chúng tôi mất quá nhiều trung vệ, phải đưa cầu thủ khác trám vào vị trí đó. Đức Chiến được xác định rách sụn chêm và sẽ phải nghỉ thi đấu rất lâu".

Còn về vai trò của Nhâm Mạnh Dũng, HLV Trương Việt Hoàng cho rằng cầu thủ này cần thi đấu được ở nhiều vị trí trên hàng công mới có thể cạnh tranh được với các ngoại binh.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Văn Công của Hà Tĩnh cho biết đội mình thắng là nhờ may mắn, khi cầu thủ CLB Viettel bị mất nhiều sức lực do vừa thi đấu ở AFC Cup 2022.

HLV Viettel nói gì sau tình huống gây tranh cãi ở trận thua Hà Tĩnh? - 2

Bảng xếp hạng Night Wolf V-League 2022 sau vòng 5 (Ảnh: VPF).