HLV Van Gaal hướng tới khả năng dẫn dắt Arsenal?

(Dân trí) - Phát biểu trên tờ Ziggo Sport, HLV Van Gaal thừa nhận đã nhận được lời mời “không thể từ chối”. Phát biểu ấy khiến nhiều người nghi ngờ về khả năng ông có thể tới làm việc ở Arsenal.

Sau khi HLV Wenger tuyên bố từ chức vào cuối mùa giải, Arsenal đã ngắm từ nhiều HLV Luis Enrique, Carlo Ancelotti, Diego Simeone, Thomas Tuchel, Patrick Vieira, Mikel Arteta… để về dẫn dắt CLB.

HLV Van Gaal sẽ kế vị HLV Wenger ở Arsenal?
HLV Van Gaal sẽ kế vị HLV Wenger ở Arsenal?

Tuy nhiên, lúc này, chưa HLV nào nổi lên như ứng cử viên số 1 trong cuộc đua vào “ghế nóng” của Arsenal. Trong bối cảnh ấy, HLV Van Gaal đã bất ngờ tiết lộ thông tin nhạy cảm khi cho rằng vừa nhận được lời mời “không thể từ chối”.

Phát biểu trên tờ Ziggo Sport, HLV người Hà Lan cho biết: “Tôi vẫn nhận được rất nhiều lời mời làm HLV. Vì vậy, mọi người đừng quá lo lắng cho tương lai của tôi.

Tôi vừa nhận một lời đề nghị hấp dẫn, tôi nghĩ rằng đó là đề nghị không thể từ chối. Nếu tôi không tìm được công việc mới vào tháng Bảy hay tháng Tám thì bạn có thể nghĩ rằng tôi đã giải nghệ”.

Theo dự đoán của báo giới Anh, Arsenal có thể tìm kiếm một HLV có kinh nghiệm để có thể ổn định đội bóng trong giai đoạn hậu Wenger. Đó là người sẽ xây dựng nền móng mới để giúp CLB hướng tới tương lai.

HLV Van Gaal nổi tiếng là người xây nền móng tốt. Ông từng làm công việc ấy ở Bayern Munich, trước khi Jupp Heynckes tới tiếp quản và vươn tới thành công với chức vô địch Champions League. Hồi ở MU, dù bị chỉ trích khá nhiều nhưng không thể phủ nhận rằng ông đã “ươm mầm” ra nhiều tài năng trẻ sáng giá như Rashford, Martial, Luke Shaw, Jesse Lingard, Cameron Borthwick-Jackson, Fosu-Mensah…

H.Long