HLV tuyển Trung Quốc cấm học trò "uống rượu, ăn thịt lợn"

(Dân trí) - HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc, Li Tie cho biết ông đã cấm học trò uống rượu và ăn thịt lợn, như một nỗ lực để cải thiện cơ hội giành vé tham dự World Cup 2022.

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình "Football Night" của CCTV Sports vào Chủ nhật, cựu tiền vệ của Everton đã nói về việc nhập tịch, sự gắn kết đội bóng và thể lực của các cầu thủ trong đội tuyển Trung Quốc.

Li Tie giải thích việc hình thành và thói quen lối sống lành mạnh cho các cầu thủ của mình, ông đặt ra kỷ luật nghiêm khắc bởi mong các cầu thủ chăm sóc tốt cho bản thân trong và ngoài sân cỏ.

"Các cầu thủ phải có kỷ luật cả trong và ngoài sân cỏ. Không có chuyện bạn uống rượu hoặc tập muộn mà vẫn thể hiện tốt trên sân cỏ", Li Tie nói.

"Bạn không thể ăn thịt lợn hoặc những thứ khác làm tăng chất béo trong cơ thể. Bạn phải rất khỏe mạnh. Họ là cầu thủ của đội tuyển quốc gia, và yêu cầu đối với họ là như vậy. Tôi luôn hy vọng sẽ hướng dẫn họ trong vấn đề này".

HLV tuyển Trung Quốc cấm học trò uống rượu, ăn thịt lợn - 1

Li Tie dẫn dắt tuyển Trung Quốc với mục tiêu giành vé dự World Cup 2022.

Li Tie từng là thành viên của đội tuyển nam Trung Quốc tham dự World Cup 2002, lần tham dự World Cup duy nhất cho tới nay đối với quốc gia đông dân nhất thế giới. Li Tie nói lượng mỡ cơ thể của các cầu thủ đang ở mức từ 8 đến 9%.

"Hầu hết các cầu thủ trong đội tuyển quốc gia của chúng tôi có lượng mỡ cơ thể từ 8 đến 9%", Li Tie nói. "Những người giỏi hơn như Wu Xi, có thể đạt 8,1 hoặc 8,2 và họ đang làm rất tốt".

Li Tie cho biết các cầu thủ bóng đá trong đội tuyển Trung Quốc đã xem phim và phim tài liệu để truyền cảm hứng cho họ và tạo ra sự đoàn kết trong đội.

Họ đã xem bộ phim Leap nói về Lang Ping và đội bóng chuyền nữ Trung Quốc giành huy chương vàng Olympic 1984 do Củng Lợi đóng vai chính và bộ phim Ba Giây của Nga nói về trận đấu bóng rổ nam Thế vận hội Munich 1972 giữa Liên Xô và Hoa Kỳ.

Li Tie cũng cho học trò xem loạt phim All or Nothing: Manchester City của Amazon, chỉ ra khả năng lãnh đạo của đội trưởng câu lạc bộ Vincent Kompany và khen ngợi cựu cầu thủ người Bỉ luôn tập trung tìm kiếm những thành công trong bóng đá chứ không phải phần thưởng vật chất.

Nhập tịch là một vấn đề lớn đối với đội tuyển Trung Quốc và người hâm mộ, Li Tie nói rằng quá trình này diễn ra suôn sẻ.

HLV tuyển Trung Quốc cấm học trò uống rượu, ăn thịt lợn - 2

Cầu thủ nhập tịch Alan Carvalho của tuyển Trung Quốc.

Li Tie đã làm việc với người phiên dịch để chào đón các cầu thủ nhập tịch. Họ cũng đã khiến ông ấn tượng với mong muốn được chơi cho tuyển Trung Quốc.

"Jiang Guangtai (Tyias Browning), Ai Kesen (Elkeson), A Lan (Alan Carvalho) và Li Ke (Nico Yennaris), mọi cầu thủ đều nói với tôi: "Huấn luyện viên, mục đích nhập tịch của tôi là để chứng tỏ bản thân mình trong đội tuyển quốc gia Trung Quốc". Tôi đã nói điều đó thật tuyệt vời, tôi thực sự rất hạnh phúc".

Các cầu thủ đã tập luyện ba lần một ngày trong lần tập trung của đội tuyển quốc gia Trung Quốc gần đây. Đáng tiếc do gặp chấn thương nên Browning và Fernandinho (Fei Nanduo) không tham gia hội quân.

Li Tie cũng nói thêm rằng tiền đạo Wu Lei của Espanyol, cầu thủ duy nhất của đội tuyển quốc gia Trung Quốc thi đấu ở nước ngoài, vẫn nằm trong kế hoạch của ông, họ vẫn giữ liên lạc trong nhóm WeChat của đội.

Wu Lei không chơi cho tuyển Trung Quốc kể từ trận thua ở vòng loại World Cup trước Syria vào tháng 11 năm 2019, anh cũng không còn được ưu ái ở đội bóng đang thi đấu ở hạng hai Tây Ban Nha mùa này. Wu Lei hầu như không ra sân kể từ đầu năm nay.

Mặc dù vậy, Wu Lei vẫn mong đợi được thi đấu cho Trung Quốc khi chiến dịch vòng loại World Cup 2022 tiếp tục vào tháng Sáu.

Bài liên quan
Đang được quan tâm