HLV tuyển Bồ Đào Nha: "Kết quả thật không công bằng"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Sau thất bại 0-1 trước đội Bỉ vào rạng sáng nay 28/6, HLV Fernando Santos của Bồ Đào Nha thốt lên rằng đấy là kết quả không công bằng. Còn HLV Martinez của đội Bỉ thừa nhận đội Bồ Đào Nha rất mạnh.

Sau trận đấu, HLV Fernando Santos của đội tuyển Bồ Đào Nha nói: "Đó là kết quả không công bằng với chúng tôi. Họ chỉ có 6 lần dứt điểm, nhưng ghi được bàn thắng, còn chúng tôi dứt điểm đến 29 lần nhưng lại không ghi được bàn nào".

"Quả bóng không chịu đi vào lưới dù chúng tôi bắn phá khung thành đối phương liên tục. Một số cầu thủ của tôi đã khóc trong phòng thay đồ sau thất bại" - HLV Fernando Santos tiết lộ.

HLV tuyển Bồ Đào Nha: Kết quả thật không công bằng - 1

HLV Fernando Santos tiết lộ nhiều cầu thủ Bồ Đào Nha đã khóc sau thất bại trước tuyển Bỉ.

Trong 29 cú sút vừa nêu của đội tuyển Bồ Đào Nha, siêu sao Cristiano Ronaldo cũng dứt điểm không ít, nhưng bản thân cầu thủ đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới cũng không thể thành công, khiến nhà đương kim vô địch châu Âu phải sớm dừng chân ở vòng 1/8. 

Khi được hỏi về vai trò của Ronaldo, HLV Fernando Santos cho biết: "Hôm nay Ronaldo không ghi bàn nhưng cậu ấy vẫn xứng đáng là đội trưởng của chúng tôi. Cậu ấy đã có 5 bàn thắng tại giải đấu này".

HLV tuyển Bồ Đào Nha: Kết quả thật không công bằng - 2

Nhà đương kim vô địch Euro sớm rời cuộc chơi.

"Đội Bồ Đào Nha bị loại không phải là lỗi của Ronaldo, không có vấn đề gì về phong độ của cậu ấy" - vị HLV trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha nói thêm.

Trong khi đó, HLV Roberto Martinez của đội tuyển Bỉ cũng thừa nhận sự lấn lướt của tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu vừa kết thúc. Ông Martinez phát biểu: "Thực tế là chúng tôi hầu như không thể cản đội Bồ Đào Nha trong khoảng nửa giờ thi đấu cuối cùng".

HLV tuyển Bồ Đào Nha: Kết quả thật không công bằng - 3

HLV Roberto Martinez của đội tuyển Bỉ thừa nhận Bồ Đào Nha chơi rất hay trong khoảng 30 phút cuối trận.

"Chúng tôi đang thay đổi cách chơi so với hồi World Cup 2018. Tôi cũng không thể thay người sớm hơn vì sợ ảnh hưởng đến sự tập trung của các cầu thủ. Đây quả là trận đấu không dễ dàng" - HLV Martinez nói thêm.

Cũng theo HLV Martinez, trận đấu vừa qua khó khăn hơn nhiều so với những gì mà ông hình dung, bởi Bồ Đào Nha gây áp lực quá mạnh sau khi bị dẫn trước. 

HLV Martinez của tuyển Bỉ chia sẻ: "Đây là bài kiểm tra lớn nhất mà chúng tôi trải qua từ đầu Euro 2020 đến giờ. Trong hiệp một, chúng tôi đã thể hiện được năng lực của mình và cố gắng bảo toàn kết quả trong hiệp hai".

Sau khi vượt qua Bồ Đào Nha, đối thủ của đội tuyển Bỉ ở tứ kết sẽ là Italia, trận đấu diễn ra vào lúc 2h ngày 3/7.