1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Troussier yêu cầu U23 Việt Nam phải chơi nhiệt huyết và mạnh mẽ hơn

Kim Anh

(Dân trí) - HLV Philippe Troussier nhấn mạnh Doha Cup chỉ là giải đấu giao hữu chuẩn bị cho SEA Games 32, nên kết quả thắng thua khi U23 Việt Nam gặp U23 UAE (00h30 ngày 26/3) không nhiều ý nghĩa.

HLV Troussier yêu cầu U23 Việt Nam phải chơi nhiệt huyết và mạnh mẽ hơn - 1
Tối 24/3, U23 Việt Nam trở lại tập luyện chuẩn bị cho trận gặp U23 UAE tại Doha Cup 2023. Tinh thần toàn đội rất thoải mái dù trước đó nhận thất bại với tỷ số 0-3 trước Iraq.
HLV Troussier yêu cầu U23 Việt Nam phải chơi nhiệt huyết và mạnh mẽ hơn - 2
Đức Việt cho biết, ở trận gặp U23 Iraq, việc chơi thiếu người đã khiến U23 Việt Nam không thể tuân thủ chiến thuật đề ra, việc triển khai bóng cũng gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, đội bạn đủ người nên có thể chơi theo chiến thuật của họ và áp đặt lên U23 Việt Nam.
HLV Troussier yêu cầu U23 Việt Nam phải chơi nhiệt huyết và mạnh mẽ hơn - 3
"Nếu có đủ người thì tôi nghĩ cũng không thể nói là mình có thể chơi ngang họ, nhưng mình có thể triển khai lối chơi của mình và tuân thủ chiến thuật mà HLV đề ra.  Đây cũng là giải giao hữu thôi, chúng tôi cũng cần học tập và cải thiện thêm rất nhiều. Những sai số cũng là bài học kinh nghiệm để chúng tôi cố gắng cải thiện và hướng về tương lai", Đức Việt chia sẻ.
HLV Troussier yêu cầu U23 Việt Nam phải chơi nhiệt huyết và mạnh mẽ hơn - 4
Doha Cup là cơ hội để các cầu thủ trẻ Việt Nam hoàn thiện mình.
HLV Troussier yêu cầu U23 Việt Nam phải chơi nhiệt huyết và mạnh mẽ hơn - 5
HLV Philippe Troussier tiếp tục triển khai giáo án rèn chiến thuật quen thuộc nhưng với những yêu cầu khắt khe hơn đối với các học trò. Nhà cầm quân người Pháp sẵn sàng dừng buổi tập để giải thích cặn kẽ với các cầu thủ để họ có thể vận hành thuần thục lối chơi mà ông đang xây dựng cho U23 Việt Nam.
HLV Troussier yêu cầu U23 Việt Nam phải chơi nhiệt huyết và mạnh mẽ hơn - 6
Trước đó, vào buổi sáng, HLV Philippe Troussier có cuộc họp rút kinh nghiệm với toàn đội. Theo chia sẻ của tiền vệ Nguyễn Đức Việt, nhà cầm quân người Pháp đã yêu cầu các cầu thủ phải chơi bóng nhanh hơn, cần thể hiện sự nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ hơn nữa.
HLV Troussier yêu cầu U23 Việt Nam phải chơi nhiệt huyết và mạnh mẽ hơn - 7
Ông cũng động viên toàn đội thoải mái tinh thần cho trận đấu gặp U23 UAE tại giải quốc tế U23 Cup, đừng quá lo lắng đến kết quả thắng thua, bởi xét cho cùng thì đó cũng sẽ tiếp tục là một trận đấu của những sự thử nghiệm và là bài kiểm tra chất lượng nhằm đánh giá kết quả của quá trình tập huấn vừa qua. 
HLV Troussier yêu cầu U23 Việt Nam phải chơi nhiệt huyết và mạnh mẽ hơn - 8
U23 Việt Nam tin tưởng sẽ có màn thể hiện tốt hơn so với trận thua Iraq ngày ra quân.
HLV Troussier yêu cầu U23 Việt Nam phải chơi nhiệt huyết và mạnh mẽ hơn - 9
HLV Philippe Troussier nhấn mạnh, mục tiêu chính của U23 Việt Nam là SEA Games 32 và giải U23 Cup chỉ mang ý nghĩa là bước đệm trong quá trình chuẩn bị. Điều quan trọng là các cầu thủ đã có cơ hội được thi đấu cọ xát với những đối thủ chất lượng, từ đó chắc chắn sẽ có sự cải thiện và tiến bộ.
HLV Troussier yêu cầu U23 Việt Nam phải chơi nhiệt huyết và mạnh mẽ hơn - 10
Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE diễn ra vào lúc 0h30 ngày 26/3. Do phải nhận thẻ đỏ trong trận đấu với U23 Iraq, trung vệ Tiến Long và tiền vệ Minh Khoa phải ngồi ngoài trong cuộc đối đầu này.

Ảnh: VFF