1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV Philippe Troussier "chỉnh" cầu thủ U23 Việt Nam trước trận gặp UAE

An An

(Dân trí) - HLV người Pháp dành nhiều thời gian để rút kinh nghiệm ngay trên sân tập với U23 Việt Nam, đồng thời ông tận tình chỉ bảo các học trò sửa chữa những sai sót đã bộc lộ trong trận thua U23 Iraq.

HLV Philippe Troussier chỉnh cầu thủ U23 Việt Nam trước trận gặp UAE - 1
Trưa 23/3 (giờ địa phương), U23 Việt Nam trở lại tập luyện sau trận thua U23 Iraq ở ngày mở màn Doha Cup 2023.
HLV Philippe Troussier chỉnh cầu thủ U23 Việt Nam trước trận gặp UAE - 2
Trận thua U23 Iraq ít nhiều cũng ảnh hưởng tới tâm lý các cầu thủ, nhưng toàn đội vẫn rất nỗ lực để có sự tập trung và hướng tới trận đấu tới với tinh thần tích cực nhất.
HLV Philippe Troussier chỉnh cầu thủ U23 Việt Nam trước trận gặp UAE - 3
HLV Philippe Troussier có những nhắc nhở cầu thủ trên sân, ông nói: "Trận thua Iraq chưa ảnh hưởng đến mục tiêu chính mà U23 Việt Nam đang hướng tới, bởi giải đấu này chỉ là bước đệm trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32. Trận đấu với Iraq là trận đấu quốc tế đầu tiên của chúng ta và đối thủ lại là đội bóng có trình độ cao hơn, do vậy đương nhiên là các bạn sẽ gặp khó khăn về trạng thái tâm lý".
HLV Philippe Troussier chỉnh cầu thủ U23 Việt Nam trước trận gặp UAE - 4
"Điều quan trọng là sau thất bại chúng ta sẽ củng cố để chơi tốt hơn trong trận kế tiếp. Để tiến bộ đôi khi chúng ta cũng phải trả giá. Do vậy, các bạn cần phải suy nghĩ một cách tích cực và duy trì ý chí chiến đấu. Đó là điều mà tôi mong đợi ở các bạn", HLV người Pháp nhấn mạnh.
HLV Philippe Troussier chỉnh cầu thủ U23 Việt Nam trước trận gặp UAE - 5
Do mới trải qua thi đấu nên HLV trưởng Philippe Troussier chia lực lượng U23 Việt Nam làm hai nhóm. Nhóm đá chính trong trận gặp U23 Iraq tập hồi phục và thư giãn gân cốt, trong khi nhóm còn lại được rèn thêm các bài phối hợp kiểm soát bóng và dứt điểm cầu môn.
HLV Philippe Troussier chỉnh cầu thủ U23 Việt Nam trước trận gặp UAE - 6
Các cầu thủ lấy lại sự tự tin, thoải mái sau trận thua đậm Iraq.
HLV Philippe Troussier chỉnh cầu thủ U23 Việt Nam trước trận gặp UAE - 7
Ở trận gặp UAE sắp tới, U23 Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Tiến Long và Minh Khoa. Hai cầu thủ này nhận thẻ đỏ trong trận đấu với U23 Iraq và phải nghỉ thi đấu 1 trận.

Ảnh: VFF