Thứ bảy, 08/06/2019 - 18:29

HLV Thái Lan chưa từ chức, quyết đòi nợ Việt Nam ở vòng loại World Cup

Dân trí

HLV tuyển Thái Lan, Sirisak Yodyardthai không đưa ra tuyên bố từ chức sau thất bại trước Ấn Độ ở King’s Cup, mà còn mong một ngày gần nhất sẽ tái đấu tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, để đòi lại món nợ King’s Cup.

Với hai thất bại trước Việt Nam và Ấn Độ cùng với tỷ số 0-1, đội tuyển Thái Lan xếp bét tại King’s Cup. Sau trận thua Ấn Độ chiều nay, HLV Sirisak Yodyardthai cho biết giờ là lúc mà ông và các học trò nhìn lại mình.

“Giờ là lúc nhìn lại mọi thứ và chuẩn bị cho tương lai. Ở trận đấu với Ấn Độ, chúng tôi kiểm soát bóng nhiều hơn. Chúng tôi muốn chơi theo cách của mình, nhưng có lẽ không thực sự may mắn trong trận đấu này.

HLV Thái Lan chưa từ chức, quyết đòi nợ Việt Nam ở vòng loại World Cup - 1

HLV tuyển Thái Lan,Sirisak Yodyardthai không đưa ra tuyên bố từ chức sau thất bại trước Ấn Độ ở King’s Cup

Vấn đề của Thái Lan là không ghi được bàn thắng trong cả hai trận chúng tôi chọn lối chơi tấn công. Đó là điều khiến tôi không hài lòng nhưng mọi thứ đều đang nằm trong tầm kiểm soát.

Tôi không muốn đổ lỗi cho các cầu thủ, mọi thứ sẽ được cải thiện trong thời gian tới. Các cầu thủ trẻ như Supachai đang làm tốt, họ cần thêm thời gian để trưởng thành hơn”.

Cuối cùng, HLV Sirisak Yodyardthai cho biết ông nóng lòng muốn gặp lại đội tuyển Việt Nam: “Nếu có cơ hội gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, chúng tôi sẽ làm mọi thứ để cố gắng giành chiến thắng”.

Trong khi đó, HLV Ấn Độ Igor Stimac phát biểu trong buổi họp báo sau trận: “Cảm ơn các cầu thủ, BHL và cả đội đã làm rất tốt, họ đã làm mọi thứ tôi muốn cho đến phút cuối cùng.

HLV Thái Lan chưa từ chức, quyết đòi nợ Việt Nam ở vòng loại World Cup - 2

HLV Igor Stimac tự hào về các học trò của mình

Đặc biệt, tôi hạnh phúc với cách các cầu thủ thi đấu và tinh thần của họ trên sân, tôi đặc biệt tự hào về họ khi tập thể này có nhiều cầu thủ trẻ và có tương lai tươi sáng.

Chúng tôi đã làm việc rất nhiều trong hai tuần vừa qua, việc giành chiến thắng và giữ sạch lưới trước Thái Lan đã là rất tuyệt vời rồi. Tôi không có bất cứ điều gì phải phàn nàn về trận đấu này”.

Theo HLV Igor Stimac, sau bàn thua Thái Lan cố gắng gắng kiểm soát trận đấu. Trong hiệp hai, Thái Lan chơi rất tốt, họ sử dụng nhiều đường tạt bóng nhưng các cầu thủ phòng ngự của Ấn Độ đã chơi tập trung.

“Thái Lan trong cả trận cố kiểm soát bóng, bàn thắng giúp chúng tôi ở vào thế có lợi hơn về mặt lựa chọn lối chơi. Chúng tôi cố gắng chơi với sơ đồ ba hậu vệ trước Thái Lan. Chúng tôi đã có kinh nghiệm đối phó với những đối thủ có lối chơi kiểm soát bóng như Curacao nên đưa ra phương án trong trận gặp Thái Lan”, thuyền trưởng Ấn Độ nói.

Cuối cùng, khi được phóng viên hỏi về trận chung kết liệu đội tuyển Việt Nam có thắng đối thủ mạnh như Curacao hay không, HLV Igor Stimac trả lời: “Tất nhiên có chứ, Việt Nam có hàng phòng ngự chơi rất tốt. Họ có niềm tin, họ có khao khát nên tất nhiên có cơ hội. Ai cũng có cơ hội cả”.

Huyền Trang (từ Buriram)

Mới nhất