Chủ nhật, 07/03/2021 - 05:29

HLV Shin Tae-yong: "Indonesia chưa sẵn sàng cho vòng loại World Cup"

Dân trí

Sau trận thắng của U22 Indonesia trước CLB Tira Persikabo với tỷ số 2-0, HLV Shin Tae-yong của đội bóng xứ vạn đảo thừa nhận Indonesia vẫn còn nhược điểm, chưa sẵn sàng cho các trận đấu quốc tế.

Đội tuyển U22 Indonesia ngoài việc tham dự SEA Games 31 diễn ra vào cuối năm nay tại Việt Nam, cũng sẽ là đội hình dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, sẽ diễn ra vào tháng 6 tới. 

Do Indonesia đã không còn cơ hội vượt qua vòng loại World Cup, nên HLV Shin Tae-yong và Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) quyết định trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, sử dụng lứa U22 làm nòng cốt, ở các trận đấu còn lại thuộc vòng loại World Cup.

HLV Shin Tae-yong: Indonesia chưa sẵn sàng cho vòng loại World Cup - 1
HLV Shin Tae-yong thừa nhận đội tuyển Indonesia vẫn còn nhiều nhược điểm cần sửa chữa.

Mới đây, đội bóng của HLV Shin Tae-yong vừa có chiến thắng 2-0 trước CLB Tira Persikabo, trong trận đấu giao hữu đầu tiên kể từ khi vị HLV người Hàn Quốc nắm các đội tuyển Indonesia từ hơn 1 năm nay.

Sau trận đấu nói trên, HLV Sin Tae-yong cho biết vẫn còn nhiều điều để khắc phục cho các học trò. Ông Shin nói: "Trận đấu diễn ra không đúng với kỳ vọng của tôi, các cầu thủ vẫn còn quá căng thẳng trong thời gian bóng lăn".

"Tôi muốn đội tuyển chơi với nhịp độ nhanh hơn, mặc dù vậy tôi có thể nhận ra rằng các học trò của tôi bị căng cứng, vì họ lo lắng họ không thể hiện được những gì tốt nhất của họ. Hiện tại, đội tuyển chưa sẵn sàng cho các giải đấu quốc tế" - HLV Shin Tae-yong nói thêm. 

Chưa hài lòng với những gì các cầu thủ Indonesia thực hiện, nhưng HLV Shin Tae-yong vẫn động viên các học trò: "Dù sao đây mới là trận đấu đầu tiên của tất cả chúng tôi, tôi mong rằng các cầu thủ sẽ chơi tốt hơn trong trận đấu tiếp theo". 

Cũng ở trận đấu với CLB trong nước Tira Persikabo, HLV Shin Tae-yong quyết định cất tiền vệ số một của bóng đá Indonesia hiện nay là Evan Dimas trên khán đài.

Ông Shin giải thích rằng Evan Dimas chấn thương, nhưng theo suy đoán của truyền thông xứ vạn đảo, vị HLV người Hàn Quốc muốn dành cơ hội tối đa cho các cầu thủ trẻ. 

Ngày 7/3, U22 Indonesia sẽ có trận giao hữu thứ 2, với đội bóng mạnh hơn một chút so với đối thủ đầu tiên mà họ vừa thi đấu. Đối thủ trong trận giao hữu thứ 2 của U22 Indonesia là CLB Bali United.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm