1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Shin Tae Yong phản ứng thế nào khi Indonesia bị FIFA trừng phạt?

H. Long

(Dân trí) - HLV Shin Tae Yong thừa nhận suy sụp sau khi Indonesia bị tước quyền đăng cai World Cup U20. Trong hôm nay, xuất hiện không ít thông tin ông thầy người Hàn Quốc sẽ chia tay đội tuyển Indonesia.

Trong những năm qua, HLV Shin Tae Yong tích cực cùng U20 Indonesia chuẩn bị cho giải World Cup U20 diễn ra trên sân nhà. Mặc dù vậy, vào hôm qua, FIFA đã quyết định tước quyền đăng cai của Indonesia. Nguyên nhân bởi tỉnh Bali (Indonesia) không cho phép U20 Israel tham dự lễ bốc thăm.

HLV Shin Tae Yong phản ứng thế nào khi Indonesia bị FIFA trừng phạt? - 1

HLV Shin Tae Yong thừa nhận suy sụp sau khi Indonesia bị tước quyền đăng cai World Cup U20 (ảnh: PSSI).

Phát biểu trước báo giới, HLV Shin Tae Yong thừa nhận suy sụp sau khi biết thông tin này. Ông thầy người Hàn Quốc cho biết: "Tôi đau đớn lắm. Bản thân tôi rất mệt mỏi. Tôi cũng có thể hiểu cảm giác của các cầu thủ lúc này.

Tôi từng dẫn dắt đội U20 Hàn Quốc thi đấu ở World Cup U20 2017. Tôi hiểu rằng việc được thi đấu tầm cỡ như vậy có thể tạo nên những cú nhảy vọt phi thường. Nhưng giờ đây, chúng tôi không thể giữ lại cơ hội. Tôi không còn gì để nói nữa".

Điều đáng nói, HLV người Hàn Quốc không xuất hiện cùng toàn đội U20 Indonesia ở thời điểm FIFA tước quyền đăng cai giải World Cup U20. Ông thừa nhận rằng quá chán nản và không muốn gặp ai thời điểm này.

HLV Shin Tae Yong nói thêm: "Tôi chỉ muốn ở trong phòng vì quá đau đớn. Tôi không muốn cầu thủ chứng kiến cảnh tượng đó".

HLV Shin Tae Yong phản ứng thế nào khi Indonesia bị FIFA trừng phạt? - 2

HLV Shin Tae Yong có thể tính tới chuyện từ chức sớm (Ảnh: AFC).

Tương lai của HLV Shin Tae Yong đang bị nghi ngờ sau khi Indonesia không thể tham dự giải U20 thế giới. Ông coi như đã hết nhiệm vụ cho tới cuối năm nay, thời điểm mà hợp đồng của HLV Shin Tae Yong hết hạn. Theo tờ Kompas, có khả năng HLV người Hàn Quốc sẽ từ chức sớm.

Phó chủ tịch PSSI, Zainudin Amali đã lên tiếng xin lỗi HLV Shin Tae Yong và toàn đội. Ông chia sẻ: "Tôi thay mặt PSSI xin lỗi HLV Shin Tae Yong, ban huấn luyện và đặc biệt là những cầu thủ trẻ vừa bị đánh cắp giấc mơ World Cup.

Tôi có thể cảm nhận được nỗi đau mà mọi người trải qua. Những đứa trẻ đã nỗ lực cống hiến hết mình trong nhiều năm qua. Chúng tôi đã chiến đấu vì giấc mơ World Cup từ năm 2019, từ việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng và đào tạo kỹ càng cho lứa U20. Đã có quá nhiều khó khăn trong hành trình vừa qua. Đơn cử như việc giải World Cup U20 phải hoãn lại và chúng tôi buộc phải đào tạo lứa thế hệ cầu thủ mới".