Thứ năm, 06/05/2021 - 21:00

HLV Polking đồng quan điểm với HLV Park Hang Seo về việc loại Bùi Tiến Dũng

Dân trí

Danh sách 37 cầu thủ đội tuyển Việt Nam không có tên thủ môn Bùi Tiến Dũng, dù thủ thành này đã trở lại với giải V-League. HLV Mano Polking (CLB TPHCM) đồng cảm với quyết định của HLV Park Hang Seo.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã trở lại thi đấu chính thức cho CLB TPHCM ở 2 vòng đấu gần đây nhất tại V-League 2021. Sự nổi tiếng của thủ thành này một lần nữa tạo ra những phản ứng trái chiều, về chuyện anh không có tên trong danh sách 37 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam.

Riêng HLV Alexandre "Mano" Polking của CLB TPHCM, HLV trực tiếp của Bùi Tiến Dũng hiện tại, tỏ ra đồng cảm với HLV Park Hang Seo về quyết định không gọi Bùi Tiến Dũng lên tuyển.

HLV Polking đồng quan điểm với HLV Park Hang Seo về việc loại Bùi Tiến Dũng - 1

Thủ môn Bùi Tiến Dũng chỉ mới trở lại với các trận đấu tại V-League. 

Ông Polking chia sẻ: "Tôi tiếc cho Bùi Tiến Dũng khi cậu ấy không thể góp mặt ở đội tuyển quốc gia, nhưng tôi cho rằng HLV của đội tuyển Việt Nam cũng đã theo dõi giải đấu xuyên suốt, và ông ấy có quyết định đúng".

"Bùi Tiến Dũng chỉ mới trở lại thi đấu gần đây, trong khi thời gian dài trước đó cậu ấy không ra sân. Giờ việc của cậu ấy là tập luyện chăm chỉ, khẳng định mình ở giải quốc nội, thì ắt sẽ có tương lai ở đội tuyển. Đấy là quy trình bình thường ở mọi đội tuyển quốc gia" - ông Mano Polking nói thêm.

Ở vòng đấu gần nhất thuộc V-League 2021, khi CLB TPHCM thắng đậm đội Hải Phòng 3-0 trên sân Thống Nhất, thủ môn Bùi Tiến Dũng chơi hay, có một số tình huống cản phá các pha dứt điểm hiểm hóc của đối thủ.

HLV Polking đồng quan điểm với HLV Park Hang Seo về việc loại Bùi Tiến Dũng - 2
HLV Mano Polking của CLB TPHCM cho rằng hiện Bùi Tiến Dũng chưa được gọi tập trung vào đội tuyển Việt Nam là hợp lý.

Nhưng ở vòng đấu trước nữa, cũng trên sân Thống Nhất, khi CLB TPHCM hòa CLB bóng đá Viettel 1-1, Bùi Tiến Dũng lại thi đấu thiếu an toàn.

Tức là phong độ của thủ môn từng nổi tiếng ở đội U23 Việt Nam tại VCK giải U23 châu Á năm 2018 vẫn chưa ổn định. Không những chưa thể chắc suất trở lại đội tuyển Việt Nam, thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng chưa chắc suất chính thức ở CLB TPHCM, sau khi thủ môn số 1 của đội này là Thanh Thắng hoàn tất án "treo giò" 3 trận trước vòng 13 V-League.

HLV Mano Polking nói: "Bùi Tiến Dũng sẽ cạnh tranh 50-50 với Thanh Thắng. Ở 2 trận gần đây, Dũng chơi khá ở trận đầu, chơi tốt hơn ở trận thứ hai. Tôi cho rằng sự cạnh tranh ở trong đội như thế là điều tốt".

Danh sách tập trung 37 cầu thủ đội tuyển Việt Nam:

Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường (CLB Hà Nội), Phạm Văn Phong (CLB Sài Gòn), Nguyễn Văn Hoàng (Sông Lam Nghệ An), Văn Toản (Hải Phòng)

Hậu vệ (15): Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Trần Văn Kiên, Văn Hậu (Hà Nội FC); Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Thanh Bình (Viettel); Phạm Xuân Mạnh (SLNA); Hồ Tấn Tài (Bình Định); Nguyễn Minh Tùng (Thanh Hóa).

Tiền vệ (11): Tô Văn Vũ (Bình Dương), Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương (HAGL), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel); Cao Văn Triền (Sài Gòn), Lý Công Hoàng Anh (Hà Tĩnh), Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng); Phan Văn Đức (SL Nghệ An).

Tiền đạo (6): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL); Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương); Phan Văn Long, Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Nguyễn Anh Đức (Long An).

K.Đ

Đáng quan tâm