HLV Park Hang Seo yêu cầu U23 Việt Nam dồn sức đấu Myanmar

(Dân trí) - Sau trận ra quân gặp rất nhiều khó khăn, U23 Việt Nam hướng tới trận đấu tiếp theo và cũng là trận cuối cùng tại vòng loại U23 châu Á 2022, với mục tiêu giành chiến thắng trước U23 Myanmar.

Ở trận ra quân ngày 27/10, U23 Việt Nam dù được đánh giá cao hơn rất nhiều so với U23 Đài Loan (Trung Quốc), nhưng đã chơi rất bế tắc. Phải tới phút 82, hậu vệ Văn Xuân mới mở tỷ số và ấn định chiến thắng 1-0 cho đoàn quân HLV Park Hang Seo.

Ông Park đã thể hiện sự không hài lòng với màn trình diễn của các học trò, nhưng U23 Việt Nam lúc này cần phải có sự tập trung cao nhất cho trận then chốt với U23 Myanmar vào 17h00 ngày 2/11.

HLV Park Hang Seo yêu cầu U23 Việt Nam dồn sức đấu Myanmar - 1
U23 Việt Nam rút kinh nghiệm sau trận thắng khó nhọc ngày ra quân.

Được biết, mặc dù khó khăn do ảnh hưởng từ bất ổn trong nước cũng như ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng U23 Myanmar vẫn được chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 với quyết tâm rất lớn. Họ cũng đã trải qua một đợt tập huấn tại Dubai (UAE) trước khi sang Kyrgyzstan để tham gia cuộc đua tại bảng I vòng loại U23 châu Á 2022.

HLV Park Hang Seo yêu cầu U23 Việt Nam dồn sức đấu Myanmar - 2
Ông Park cho rằng việc được nghỉ 5 ngày không phải là lợi thế lớn.

Sau trận ra quân, U23 Việt Nam có 5 ngày để chuẩn bị cho trận đấu mang tính quyết định gặp U23 Myanmar. Tuy vậy, theo đánh giá của HLV Park Hang Seo, việc có nhiều ngày nghỉ hơn đối thủ chưa chắc đã là lợi thế đối với U23 Việt Nam.

"Theo tôi, việc đó có hai mặt tích cực và tiêu cực. Việc nghỉ lâu đôi khi làm các cầu thủ mất cảm giác. Còn lại thì tôi thấy rằng việc chúng tôi có điều kiện để quan sát Myanmar thi đấu cũng là một lợi thế.

Tuy nhiên, điều này không phải là yếu tố quyết định đến chuyện thắng thua", chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh.

HLV Park Hang Seo yêu cầu U23 Việt Nam dồn sức đấu Myanmar - 3
Nhưng việc được quan sát đối thủ ở trận đấu ngày 30/10 tới là rất hữu ích.

Với 5 ngày chuẩn bị, rõ ràng U23 Việt Nam có đủ thời gian để khắc phục những hạn chế, chuẩn bị đấu pháp tốt nhất cho trận gặp Myanmar.

Ở buổi tập sáng 28/10, HLV Park Hang Seo chưa đưa ra giáo án đặc biệt nào đối với các cầu thủ. Ông chia đội thành 2 nhóm, nhóm các cầu thủ có khối lượng vận động lớn trong trận đấu với U23 Đài Loan (Trung Quốc) ở lại khách sạn để tập các bài hồi phục dưới sự hướng dẫn của bác sỹ Choi Ju Young.

HLV Park Hang Seo yêu cầu U23 Việt Nam dồn sức đấu Myanmar - 4
U23 Việt Nam quyết tâm toàn thắng ở vòng loại U23 châu Á 2022.

Nhóm các cầu thủ còn lại cùng với HLV Park Hang Seo và các Trợ lý ra sân tập để rèn giũa thêm các bài về kỹ chiến thuật. Ông thầy người Hàn Quốc cũng yêu cầu chuyên gia thể lực Cedric Roger trích xuất và phân tích dữ liệu GPS thu thập được từ các cầu thủ sau trận đấu với U23 Đài Loan (Trung Quốc) để có giải pháp điều chỉnh kịp thời trong các buổi tập tới.

Tin liên quan