"U23 Việt Nam sẽ thắng Myanmar dễ hơn Đài Loan"

(Dân trí) - Các chuyên gia trong nước cho rằng sau những trận đấu khó khăn như gặp U23 Đài Loan (Trung Quốc), các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

"Trình độ của U23 Việt Nam hơn đối thủ, nhưng chúng ta đã gặp rất nhiều khăn. Phải nói trận này thắng là vui rồi. Hai năm trở lại đây các cầu thủ không được thi đấu nhiều, trận mở màn lại gặp tâm lý.

Tôi đánh giá lối chơi của U23 Đài Loan (Trung Quốc) không có gì, họ chỉ phá bóng lên trên. Vì thế, chúng ta phải chờ đợi khi họ gặp sai lầm mới ghi được bàn", bình luận viên Quang Huy đánh giá về trận thắng khó nhọc của U23 Việt Nam trong trận ra quân vòng loại U23 châu Á 2022.

"U23 Việt Nam đá an toàn, không có những miếng đánh ruột. Chúng ta chơi kiên nhẫn, khai thác sơ hở của đối phương. Trận sau gặp Myanmar có thể U23 Việt Nam dễ đá hơn. Myanmar có thể chơi cởi mở, còn HLV Park Hang Seo rất giỏi dụ đối thủ vào bẫy", bình luận viên Quang Huy nói tiếp.

U23 Việt Nam sẽ thắng Myanmar dễ hơn Đài Loan - 1
U23 Việt Nam chơi rất bế tắc.

Đồng tình với bình luận viên Quang Huy, bình luận viên Quang Tùng phân tích về trận đấu: "Có thể có những giai đoạn chúng ta triển khai hợp lý, cách vận hành, lộ trình đúng hướng, nhưng cũng có lúc sai số.

Tôi cho rằng quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam chưa thực sự hoàn toàn như mong muốn vì những lý do khách quan. Chúng ta đá với U23 Đài Loan (Trung Quốc) nhưng chưa tạo ra được điểm nhấn, tạo ra vấn đề. Bên cạnh đó, sân bãi không tốt cũng đóng góp % vào màn thể hiện trên sân.

Tôi không đánh giá cao U23 Đài Loan (Trung Quốc) trận này. Vấn đề là nội bộ của chúng ta mà thôi. Sau trận ra quân U23 Việt Nam cần phải rút kinh nghiệm, làm việc tích cực hơn, hiệu quả hơn".

Theo bình luận viên Quang Tùng, phải tới hiệp hai khi có một vài thay đổi người, trong đó đáng chú ý là Hai Long vào sân, U23 Việt Nam mới chơi khởi sắc hơn. Tuy nhiên, các cầu thủ cần phải quyết liệt, tạo áp lực lớn hơn, tăng cường sức ép để buộc đối phương bộc lộ sai sót.

"Ý tưởng trong lối chơi của U23 Việt Nam không thực sự rõ ràng. Những gì đạt được là 3 điểm, một bàn thắng, cảm giác khởi đầu đã qua. Tôi nghĩ đá với Myanmar sẽ dễ hơn, nhất là khi chúng ta nghiên cứu kỹ được đối thủ khi họ đá với U23 Đài Loan (Trung Quốc) sắp tới. U23 Việt Nam vì thế sẽ dễ chọn cách đá hơn", bình luận viên Quang Tùng chia sẻ.

U23 Việt Nam sẽ thắng Myanmar dễ hơn Đài Loan - 2
Văn Xuân mang về 3 điểm cho U23 Việt Nam.

"Chúng ta có một cách tiếp cận tạm chấp nhận được, nhưng không tạo ra thế trận tốt. Ở một số thời điểm khi gia tăng sức ép, có sự kết nối phù hợp. Tôi cho rằng đó là điểm sáng đáng ghi nhận. Bóng đá trẻ không dễ chút nào. Chắc chắn dư luận sẽ có những so sánh với lứa U23 trước, nhưng điều này không cần thiết.

Lứa cầu thủ nào cũng có điểm hay, điểm dở riêng. Chúng ta cần nhìn thấy sự tích cực là sau giải này cầu thủ nào sẽ được gọi lên đội tuyển quốc gia. Không phải đội trẻ nào cũng toàn là ngôi sao. Tóm lại là lực lượng chúng ta có vậy, không vấn đề gì", bình luận viên Quang Tùng nhấn mạnh.

Quang Huy cũng cho rằng bóng đá trẻ cần sự va vấp để trưởng thành hơn. Trận thắng U23 Đài Loan (Trung Quốc) 1-0 có lẽ lại hay, vì chúng ta không phơi hết mình ra, mà chỉ cần 3 điểm và giấu được bài.

"Biết đâu ông Park và ban huấn luyện tính toán như vậy, khi U23 Việt Nam chỉ cần có 3 điểm. Chẳng hạn như trường hợp của Hai Long hiệp 2 mới vào sân. Chúng ta có thể ẩn mình để chờ đấu Myanmar trong trận then chốt ở bảng I", bình luận viên Quang Huy cho biết.

Đánh bại U23 Đài Loan, U23 Việt Nam tạm dẫn đầu bảng I vòng loại U23 châu Á 2022 với ba điểm. Ngày 30/10, U23 Đài Loan sẽ gặp U23 Myanmar còn đến ngày 2/11, U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Myanmar (cả hai trận đấu đều diễn ra lúc 17h00).

Tin liên quan