HLV Park Hang Seo và kế hoạch cho U23 Việt Nam từ vòng loại Asian Cup

(Dân trí) - Nhiệm vụ quan trọng sắp tới của HLV Park Hang Seo là chiến dịch VCK U23 châu Á vào đầu năm 2018. Có thể thấy là vị HLV người Hàn Quốc đã chuẩn bị cho giải đấu này từ trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2019 vừa rồi.

Trận chính thức duy nhất mà HLV Park Hang Seo nắm các đội tuyển Việt Nam từ khi ký hợp đồng đến giờ, là trận đấu với Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019 hồi giữa tháng 11.

Có thể thấy là vị HLV người Hàn Quốc đã tranh thủ dùng trận đấu đấy để chuẩn bị cho chiến dịch VCK U23 châu Á diễn ra vào đầu năm sau, bằng một lực lượng có sự kế thừa.

HLV Park Hang Seo vẫn ưu tiên cho những cầu thủ có phong độ cao, có chuyên môn tốt nhất ở thời điểm đấy được đá chính, nhưng vẫn gọi lên tuyển những gương mặt trong lứa tuổi 23, để các cầu thủ này làm quen với không khí tập trung của đội tuyển.

Đình Trọng (21) đang là gương mặt được nhiều kỳ vọng ở hàng hậu vệ đội tuyển U21 Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)
Đình Trọng (21) đang là gương mặt được nhiều kỳ vọng ở hàng hậu vệ đội tuyển U21 Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)

Ví dụ như thủ môn Bùi Tiến Dũng không được bắt chính ở trận đấu vòng loại Asian Cup 2019, trước Afghanistan, nhưng nhiều khả năng sẽ là lựa chọn hàng đầu ở đội tuyển U23 Việt Nam.

Tiến Dũng đang ngày một trưởng thành hơn, và quan trọng hơn nữa cầu thủ của CLB FLC Thanh Hoá đang có được suất bắt chính tại V-League. Sau khi thủ môn Thanh Thắng mắc sai lần nghiệm và mất niềm tin, Tiến Dũng hiện được xem là thủ môn số 1 của FLC Thanh Hoá.

Một trường hợp khác liên quan đến hậu vệ cánh Vũ Văn Thanh. Cầu thủ của HA Gia Lai không được đá chính ở đội tuyển quốc gia, do không nhiều kinh nghiệm bằng Âu Văn Hoàn bên cánh phải, cũng không có lợi thế về thể hình như Đoàn Văn Hậu bên cánh trái.

Nhưng ở lứa tuổi 23, Vũ Văn Thanh vẫn là lựa chọn sáng giá cho vị trí hậu vệ phải của đội tuyển U23 Việt Nam. Vũ Văn Thanh và Đoàn Văn Hậu vẫn sẽ là cặp hậu vệ biên giống như hồi ở SEA Games 29 hồi tháng 8.

Minh Vương đang thi đấu khá ấn tượng trong thời gian gần đây (ảnh: Nguyễn Đình)
Minh Vương đang thi đấu khá ấn tượng trong thời gian gần đây (ảnh: Nguyễn Đình)

Một gương mặt đáng chú ý khác là tiền vệ Minh Vương (HA Gia Lai). Ở HA Gia Lai các vòng đấu cuối cùng tại V-League, Minh Vương mới là cầu thủ đá hay và ổn định nhất, chứ không phải Văn Toàn hay kể cả Công Phượng.

Cũng trong giai đoạn đấy, khi Tuấn Anh chấn thương, Minh Vương trở thành ngòi nổ quan trọng từ tuyến hai của Gỗ. Nên ở đội tuyển U23 Việt Nam tới đây, khả năng Minh Vương sẽ cạnh tranh vị trí đá chính với người đồng đội tại HA Gia Lai là Tuấn Anh là rất cao.

Ngược xuống tuyến dưới, trung vệ Đình Trọng có thể chưa đủ kinh nghiệm khoác áo đội tuyển quốc gia, nhưng anh lại phù hợp với đội tuyển U23 Việt Nam.

Ở trận đấu với Afghanistan vừa rồi, Đình Trọng mất suất đá chính về tay trung vệ Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên, khả năng đến VCK U23 châu Á, Bùi Tiến Dũng có thể mất chỗ về tay Đình Trọng, trong việc đá cặp bên cạnh Duy Mạnh.

Sẽ có kha khá gương mặt từng ngồi dự bị ở đội tuyển quốc gia tại vòng loại Asian Cup 2019 vừa rồi, tiến lên chiếm suất đá chính tại VCK U23 châu Á tới đây, ở một sân chơi phù hợp hơn với các cầu thủ này.

Kim Điền

HLV Park Hang Seo và kế hoạch cho U23 Việt Nam từ vòng loại Asian Cup - 3

Tin liên quan
Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2018
Đọc thêm