HLV Park Hang Seo tiếc nuối khi chưa đối đầu đồng hương Shin Tae Yong

Thùy Anh

(Dân trí) - Trả lời báo Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo mong vòng loại World Cup 2022 sớm trở lại để ông được đối đầu đồng hương ở đội tuyển Indonesia, HLV Shin Tae Yong.

Sau khi kết thúc 14 cách ly, HLV Park Hang Seo đã có cuộc trả lời tờ MBN Sports của Hàn Quốc. Thầy Park chia sẻ khao khát được dẫn dắt đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia, khi vòng loại World Cup 2022 trở lại.

HLV Park Hang Seo cho biết: "Indonesia không còn cơ hội đi tiếp khi toàn thua 5 trận tại vòng bảng, nhưng sau đó họ bổ nhiệm HLV Shin Tae Yong. Nếu đá đúng lịch, chúng tôi đã có một trận so tài tuyệt vời".

HLV Park Hang Seo tiếc nuối khi chưa đối đầu đồng hương Shin Tae Yong - 1

HLV Park Hang Seo khao khát được đối đầu đồng hương Shin Tae Yong

Trước đó, thầy Park cũng đánh giá cao đồng hương Shin Tae Yong: "Tôi luôn coi HLV Shin Tae Yong là người em quý mến.

Tuy nhiên khi đối đầu trên cương vị huấn luyện viên của hai đội tuyển quốc gia, tôi sẽ gạt chuyện tình cảm cá nhân sang một bên và cố gắng hết sức để cùng các học trò giành chiến thắng".

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu Malaysia ngày 30/3 trên sân khách ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên mới đây, Malaysia đã có đề xuất dời lịch thi đấu các trận đấu còn lại ở bảng đấu sang tháng 6/2021.

Theo phía Malaysia, ba đội bóng còn lại ở bảng đấu là Indonesia, Thái Lan và UAE đều đồng ý với đề xuất trên. Lúc này, Malaysia chỉ còn chờ "cái gật đầu" từ phía Việt Nam.

Cũng giống như Malaysia, Thái Lan cũng muốn dời lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022. Nguyên nhân bởi giải Thái-League liên tục gián đoạn trong mùa giải này. Nếu như thi đấu ngay trong tháng Ba thì đội tuyển Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Patit Supapong cho biết: "Chúng tôi được biết rằng Malaysia đã gửi yêu cầu lên AFC với hy vọng hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 sang tháng Sáu. Thực tế, không phải đội tuyển nào cũng sẵn sàng ra sân vào tháng Ba.

Còn nếu tổ chức trong tháng Sáu thì AFC sẽ phải tính tới việc tổ chức ra sao, quản lý thế nào cho phù hợp. Bên cạnh đó, khi ấy, AFC có thể sẽ phải chọn đội chủ nhà để tổ chức các trận trung lập".

Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm/5 trận, hơn Malaysia 2 điểm. Các vị trí tiếp theo ở bảng đấu thuộc về Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm). Trừ UAE mới đá 4 trận, các đội tuyển Đông Nam Á ở bảng đấu đều đã đá 5 trận.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm