HLV Park Hang Seo sẽ thay đổi đội hình U23 Việt Nam tại Asiad?

(Dân trí) - So với lực lượng tham dự VCK U23 châu Á hồi tháng 1/2018, lực lượng tham dự Asiad tới đây có thể sẽ có những thay đổi, vì không phải cầu thủ nào trong lứa U23 Việt Nam cũng giữ được phong độ tốt sau kỳ tích ở giải châu Á.

Về cơ bản, thành phần tham dự Asiad đã có thay đổi chút ít so với thành phần dự giải U23 châu Á, vì các đội bóng dự Asiad ngoài lứa cầu thủ U23, sẽ được bổ sung thêm 3 cầu thủ ngoài 23 tuổi.

Vấn đề còn lại là HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung 3 cầu thủ ngoài 23 tuổi đấy như thế nào, dựa trên những gì đang xảy ra với phong độ của các học trò mà ông từng dẫn dắt, ở V-League những tháng gần đây.

Nếu như trước đây, vị trí thủ môn của Bùi Tiến Dũng gần như bất di bất dịch, thì hiện tại, phong độ của thủ thành đang khoác áo FLC Thanh Hoá đang khiến nhiều người lo ngại. Bùi Tiến Dũng chưa có sự an toàn trong các pha không chiến, cũng như chưa có sự ổn định một cách thường xuyên, trong khi những yếu tố này rất quan trọng đối với các thủ môn.

Văn Toàn không đạt phong độ cao từ đầu mùa đến giờ (ảnh: Trọng Vũ)
Văn Toàn không đạt phong độ cao từ đầu mùa đến giờ (ảnh: Trọng Vũ)

Nhiều cầu thủ khác từng thành công ở đội tuyển U23 Việt Nam cũng có thể mất chỗ ở đội tuyển Olympic tại Asiad sắp đến.

Nguy cơ cao nhất có thể là Nguyễn Văn Toàn của HA Gia Lai. Cầu thủ đang khoác áo đội bóng phố núi đang mất dần ảnh hưởng với HLV Chung Hae Seong ở CLB chủ quản. Rồi cũng chúng ông Chung đã chỉ ra phương án thay thế cho Văn Toàn mà HLV Park Hang Seo có thể tham khảo.

Ít vòng đấu gần đây tại V-League, người thay thế Văn Toàn là Minh Vương, và Minh Vương chứng tỏ anh hơn Văn Toàn ở chất kỹ thuật, cũng như tinh tế hơn trong khâu dứt điểm.

Minh Vương nằm trong nhóm các cầu thủ được HLV Park Hang Seo chú ý trước VCK U23 châu Á 2018. Giờ chót, vị HLV người Hàn Quốc không thể gọi Minh Vương cho chiến dịch VCK U23 châu Á vì cầu thủ của HA Gia Lai chấn thương. Nay Minh Vương đã trở lại và có thể HLV Park Hang Seo sẽ cho anh cơ hội.

Trung vệ Quế Ngọc Hải nhiều khả năng sẽ được bổ sung cho chiến dịch Asiad 2018 (ảnh: Trọng Vũ)
Trung vệ Quế Ngọc Hải nhiều khả năng sẽ được bổ sung cho chiến dịch Asiad 2018 (ảnh: Trọng Vũ)

Ở hàng tiền vệ, đặt trường hợp Đức Huy (CLB Hà Nội) vẫn thiếu ổn định như thời gian vừa rồi, có thể HLV Park Hang Seo sẽ tính đến phương án thay cầu thủ này. Trong lứa U23, bóng đá Việt Nam có Tiến Dụng đang ngày một khẳng định chỗ đứng ở CLB SHB Đà Nẵng.

Còn ngoài lứa tuổi U23, vị HLV người Hàn Quốc dĩ nhiên có nhiều hơn những lựa chọn, mà vấn đề chỉ là ông Park có muốn tăng cương cầu thủ ngoài 23 tuổi cho vị trí này hay không?

Ngược lại, một số vị trí khác dù thi đấu không tệ ở V-League thời gian vừa rồi, nhưng vẫn sẽ có sự thay đổi bắt buộc, vì đội tuyển Olympic tới đây cần những cầu thủ nhiều kinh nghiệm hơn.

Ví dụ như Hà Đức Chinh khó lòng cạnh tranh với đàn anh Anh Đức ở vị trí trung phong, nếu HLV Park Hang Seo đưa Anh Đức đến Indonesia dự Asiad. Bên cạnh đó, 1 trong 3 trung vệ của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải châu Á gồm Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Dũng có thể sẽ nhường chỗ cho Quế Ngọc Hải để tăng tính an toàn cho hàng thủ, như ông Park từng thay Duy Mạnh bằng Ngọc Hải ở trận đấu với Jordan tại vòng loại Asian Cup 2019.

Kim Điền

HLV Park Hang Seo sẽ thay đổi đội hình U23 Việt Nam tại Asiad? - 3

Tin liên quan
Đang được quan tâm