1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Park Hang Seo tìm ra gương mặt ưng ý ở U22 Việt Nam?

Kim Điền

(Dân trí) - Kết quả của những trận cầu nội bộ dĩ nhiên không quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là HLV Park Hang Seo rút ra những gì từ các trận đấu như thế, và giới bóng đá thấy được ông Park đang cần gì?

Khâu quan trọng nhất của đội tuyển U22 Việt Nam bây giờ chắc chắn là nhân sự, bởi mục đích chính của HLV Park Hang Seo ở đợt tập trung đội tuyển lần này là tìm ra những nhân sự mà ông cho rằng phù hợp, do ông không có nhiều cơ hội xem họ thi đấu ở CLB.

Thành ra, các trận đấu tập nội bộ của đội U22 Việt Nam trong những ngày vừa qua là những đợt trình làng của các cầu thủ, với HLV Park Hang Seo.

Về mặt này, có thể thấy vị HLV người Hàn Quốc phần nào đã tìm thấy một số cầu thủ mà ông ưng ý trong các trận đấu nội bộ vừa rồi, đặc biệt là ở hàng tiền vệ.

HLV Park Hang Seo tìm ra gương mặt ưng ý ở U22 Việt Nam? - 1
HLV Park Hang Seo đi tìm nhân sự thông qua các trận đấu nội bộ của U22 Việt Nam

Ở khu vực xung yếu này, HLV Park Hang Seo xếp Phạm Văn Luân và Lý Công Hoàng Anh đá tiền vệ trung tâm, với nhiệm vụ thu hồi bóng, ngay phía trên họ là tài năng đang lên Nguyễn Hai Long, làm nhiệm vụ hỗ trợ tấn công.

Theo cách bố trí hàng tiền vệ của ông Park dành cho đội U22 Việt Nam hiện tại, phần nào có thể hình dung vai trò của Phạm Văn Luân giống Nguyễn Tuấn Anh ở đội tuyển quốc gia, tức là chơi thấp nhất trong số các tiền vệ, làm cầu nối giữa tuyến dưới và tuyến giữa.

Trong khi đó, nhân vật vốn được HLV Phạm Minh Đức của CLB HL Hà Tĩnh khen ngợi rất nhiều là Lý Công Hoàng Danh giữ vai trò giống Đỗ Hùng Dũng ở đội tuyển quốc gia, tức là lên công về thủ, hỗ trợ cho cả khâu phòng ngự lẫn khâu tấn công.

Riêng tài năng trẻ Hai Long chơi giống Quang Hải ở đội lớn, vừa đóng vai trò là ngòi nổ trong các đợt tấn công, vừa giải quyết khâu dứt điểm tìm bàn thắng cho toàn đội, khi chiếm lĩnh được khoảng không và khi đội nhà bế tắc.

Tìm được những tiền vệ như thế, có lẽ ông Park rất hài lòng. Việc còn lại của vị HLV người Hàn Quốc có lẽ là rèn luyện thêm cho các cầu thủ này, để họ giàu kinh nghiệm và giàu bản lĩnh hơn, trước khi bước ra đấu trường quốc tế.

Ngược xuống hàng hậu vệ, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh của CLB Hà Nội có lẽ sẽ là chốt chặn được đặt nhiều niềm tin ở đội U22 Việt Nam trong thời gian tới, bởi anh có kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao, nhờ khoảng thời gian thay vị trí của các trung vệ Đỗ Duy Mạnh và Trần Đình Trọng tại CLB Hà Nội từ đầu mùa đến giờ.

Thể hình cao lớn của Việt Anh (1m85) cũng là lợi thế đáng kể của trung vệ này, và hữu ích cho đội tuyển U22 Việt Nam, cả trong phòng ngự lẫn trong hỗ trợ tấn công, nhất là hỗ trợ các tình huống cố định với các pha không chiến.

Cùng với các tiền đạo Minh Bình hay Nhâm Mạnh Dũng, HLV Park Hang Seo đang dần phát thảo được trục dọc của đội tuyển U22 Việt Nam, phục vụ cho việc xây dựng bộ khung cho đội này trong thời gian sắp tới.

Đấy là những tín hiệu đầu tiên từ phía đội bóng của HLV Park Hang Seo, thông qua những trận đấu nội bộ, phần nào giải thích nguyên nhân ông Park muốn tập trung đội tuyển từ sớm, đồng thời gọi rất nhiều cầu thủ trong độ tuổi phù hợp lên tuyển đợt này!