HLV Park Hang Seo chờ đợi gì ở hai trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam?

(Dân trí) - Đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu nội bộ trong ít ngày tới. Điều băn khoăn là HLV Park Hang Seo sẽ cầm quân ở đội nào trong số 2 đội đều do ông chịu trách nhiệm?

Thật ra thì nhìn vào danh sách 2 đội tuyển, khả năng HLV Park Hang Seo ưu tiên cho đội tuyển quốc gia trong giai đoạn này nhiều hơn.

Danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam hiện có ít nhất 4 thành viên chắc chắn sẽ là trụ cột của đội tuyển U22 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á và SEA Games diễn ra vào năm sau, gồm thủ môn Nguyễn Văn Toản, các hậu vệ Đoàn Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh, cùng tiền vệ Nguyễn Hai Long.

Cho dù Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Hai Long đã rời đội tuyển do chấn thương, nhưng việc ông Park triệu tập họ lên đội tuyển quốc gia, thay vì đội U22 Việt Nam, cho thấy vị HLV người Hàn Quốc đang muốn tập trung nhân lực cho đội tuyển quốc gia.

HLV Park Hang Seo chờ đợi gì ở hai trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam? - 1
Đội tuyển Việt Nam cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup (ảnh: An An)

Điều này cũng không khó hiểu khi đội tuyển quốc gia sẽ bước vào chiến dịch vòng loại World Cup vào tháng 3 năm sau, trong khi vòng loại U23 châu Á và SEA Games dành cho đội U22 diễn ra sau đó.

Tức là đội tuyển quốc gia cần được ưu tiên hơn, cần chuẩn bị trước, cho chiến dịch vòng loại World Cup vốn là nơi thể hiện bộ mặt của nền bóng đá Việt Nam.

Ở đội tuyển quốc gia, ông Park cũng có những vị trí cần phải thử nghiệm gấp, ví dụ như vị trí hậu vệ trái và trung vệ, xuất hiện sau những chấn thương của một loạt trụ cột. Ngoài ra, vị trí người dự bị số 1 cho Đặng Văn Lâm ở đội tuyển, khi thủ thành này chưa thể về nước vì bận thi đấu ở giải Thai-League, cũng được HLV Park Hang Seo quan tâm. 

Đấy chính là lý do mà vị HLV người Hàn Quốc giữ trung vệ Việt Anh và thủ môn Nguyễn Văn Toản ở lại đội tuyển Việt Nam, thay vì để họ tập cùng các cầu thủ U22 Việt Nam. 

Không tính Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Toản có thể tự tin rằng anh không kém ai so với các thủ thành hiện tại của bóng đá Việt Nam, nên việc Văn Toản tìm chỗ đứng ngay phía sau Đặng Văn Lâm cũng là tự nhiên.

Trong khi đó, ở hàng hậu vệ, Việt Anh có thể là gương mặt sáng giá nhất để thay thế cho những cầu thủ có khả năng đá trung vệ, nhưng đều đã bị chấn thương gồm Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh và Trần Đình Trọng. 

Dĩ nhiên, HLV Park Hang Seo cũng sẽ nhân cơ hội này thử nghiệm cho đội U22 Việt Nam, nhưng như đã nói, tính chất của đội U22 chưa cấp bách bằng đội tuyển quốc gia, vì đội U22 Việt Nam chưa vào giải ngay đầu năm sau, giống đội tuyển quốc gia.

Vả lại, trước đó đội U22 Việt Nam đã có một số đợt tập trung trong năm nay, nên HLV Park Hang Seo ít nhiều đã dành thời gian cho đội này, trong khi đây là đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển quốc gia trong năm 2020.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm