HLV Park Hang Seo bị cấm liên lạc với đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo sẽ phải tuân thủ các quy định từ ban tổ chức khi không được liên lạc với các cầu thủ trong trận đấu với UAE lúc 23h45 ngày 15/6 tới.

Như đã thông tin, ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia ngày 11/6, ở phút 89, cầu thủ nhập tịch to cao Liridon Krasniqi vào bóng thô bạo khiến Hồng Duy văng ra khỏi sân. Chứng kiến pha bóng ấy, HLV Park Hang Seo đã không thể ngồi yên trong khu vực kỹ thuật. Ông thầy người Hàn Quốc tỏ thái độ rất bức xúc, thậm chí còn muốn "ăn thua đủ" với cầu thủ đối phương.

Với phản ứng này, HLV Park Hang Seo nhận một thẻ vàng từ trọng tài người Nhật Bản. Thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam bị cấm chỉ đạo trong trận đấu cuối cùng ở bảng G với UAE, do đã nhận đủ 2 thẻ vàng ở vòng loại World Cup 2022. Trước đó, HLV Park Hang Seo đã nhận thẻ vàng trong chuyến làm khách của đội tuyển Việt Nam tại Thái Lan hồi tháng 9/2019.

HLV Park Hang Seo bị cấm liên lạc với đội tuyển Việt Nam - 1
Mọi hình thức liên lạc giữa HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam đều bị cấm.

Phải làm khán giả trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE tới đây, HLV Park Hang Seo sẽ không được phép sử dụng một thiết bị công nghệ hay phương thức nào khác liên hệ với những thành viên đội tuyển Việt Nam đang làm nhiệm vụ ở dưới sân.

HLV Park Hang Seo cũng bị cấm vào phòng thay đồ của đội tuyển Việt Nam, không được xuất hiện trong đường hầm sân vận động, khu kỹ thuật của các đội bóng.

Trong khoản 3 điều 14 Quy định kỷ luật của AFC dành cho quan chức các đội bóng bị đình chỉ có ghi rõ: "Tất yếu bị cấm vào phòng thay đồ, xuất hiện ở đường hầm sân vận động, khu vực kỹ thuật, bao gồm khu vực dành cho cầu thủ dự bị.

HLV có thể được ngồi trên khán đài nhưng không được vào các khu vực tiếp giáp với mặt sân thi đấu, được bảo đảm an toàn. Ngoài ra, HLV sẽ không được phép liên lạc hay tiếp xúc với bất cứ người nào liên quan đến trận đấu bằng bất cứ hình thức nào trong suốt trận đấu.

HLV Park Hang Seo bị cấm liên lạc với đội tuyển Việt Nam - 2
Trợ lý Lee Young Jin nhiều khả năng thay thầy Park chỉ đạo trong trận gặp UAE.

HLV không được tham dự họp báo sau trận đấu và các hoạt động truyền thông liên quan được tổ chức trong sân vận động, trừ buổi họp báo trước trận đấu trước một ngày".

Như vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ có thể ngồi trên khán đài cổ vũ các học trò đấu UAE. Trả lời báo chí về việc mình bị cấm chỉ đạo, thầy Park chia sẻ: "Tôi đã nhận hai thẻ, và trận với UAE tôi sẽ không ngồi chỉ đạo được nữa. Nhưng hành động của tôi cũng là để đạt được mục tiêu vào vòng loại sau cùng. Nếu đội tuyển Việt Nam đạt kết quả tốt, vào vòng loại sau cùng thì tôi cảm thấy mình hoàn thành được nhiệm vụ".

Không được chỉ đạo cầu thủ, nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ trao quyền cho phó tướng của mình, trợ lý Lee Young Jin.

Theo kế hoạch, ngày mai (14/6), HLV Park Hang Seo sẽ có cuộc họp báo trước trận tại phòng họp báo sân Zabeel. Sau đó, đội tuyển Việt Nam có buổi tập thử sân trước trận gặp UAE.

Trong diễn biến mới nhất, đội tuyển Hàn Quốc vừa thắng Lebanon 2-1. Với kết quả này, nếu phải tranh chấp suất 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, đội tuyển Việt Nam hiện có trong tay 11 điểm. Với số điểm này, đoàn quân của HLV Park đã chắc chắn xếp trên Lebanon (10 điểm) và Kyrgyzstan (4 điểm).

HLV Park Hang Seo bị cấm liên lạc với đội tuyển Việt Nam - 3
Tin liên quan