HLV Park Hang Seo bất ngờ nói nước đôi về chuyện gia hạn hợp đồng

(Dân trí) - Trả lời báo Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ một số vấn đề liên quan đến việc gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Báo chí Hàn Quốc rất quan tâm tới vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF. Giới truyền thông xứ Kim chi thậm chí còn hy vọng ông Park trở về quê hương để dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc trong tương lai.

Chia sẻ về vấn đề này trên tờ UCN Sport (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo cho biết ông đã giao cho người đại diện xử lý việc này để tập trung cho đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị hướng tới vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng vào người đại diện Lee Dong Jun của công ty quản lý bởi anh ấy sẽ hỗ trợ tôi mọi việc. Hiện tại đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị hội quân hướng đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nếu mà nghĩ đến chuyện hợp đồng, tôi sẽ không tập trung vào công việc chính được", HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park Hang Seo bất ngờ nói nước đôi về chuyện gia hạn hợp đồng - 1
Vấn đề hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo luôn được nhiều người quan tâm.

Dù vậy, ông thầy người Hàn Quốc cũng nói nước đôi về việc có ký gia hạn hợp đồng hay chia tay đội tuyển Việt Nam: "Ngày 31/1 năm sau là hết hạn hợp đồng và có thể sẽ gia hạn thêm 1 năm nữa. Nhưng đây là việc cần phải thỏa thuận với Liên đoàn Việt Nam.

Dù tôi có muốn đi chăng nữa nhưng nếu VFF không đồng ý thì cũng không thể được. Ngược lại, khi liên đoàn đề nghị hợp tác mà chúng tôi từ chối thì không nên chuyện. Vì thế cả hai bên cần đạt được thỏa thuận thống nhất".

Trước đó, khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE, đã xuất hiện nhiều thông tin về việc HLV Park Hang Seo muốn dừng lại vì phát biểu "đến đây là đủ" trong một buổi họp báo sau trận đấu.

Về vấn đề này, HLV Park nói: "Câu chuyện này người đại diện đã nói với tôi. Thời hạn hợp đồng của tôi là đến tháng 1 năm sau. Mục tiêu của tôi tất cả chỉ là tiến ra sân chơi World Cup.

"Đội tuyển Việt Nam chưa lần nào vào tới vòng loại cuối World Cup, dù chúng tôi đã vô địch AFF Cup, SEA Games. Tôi với tư cách người dẫn dắt đội tuyển thì việc lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là mục tiêu cao nhất trong năm nay", HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

HLV Park Hang Seo bất ngờ nói nước đôi về chuyện gia hạn hợp đồng - 2
VFF và HLV Park Hang Seo vẫn rất cần nhau.

Về phía VFF, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam - Lê Hoài Anh cho biết: "Hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo được ký kết vào tháng 11/2019, thời điểm mà dịch Covid-19 chưa ảnh hưởng đến tình hình thế giới cũng như hoạt động bóng đá trong nước và toàn cầu.

Tuy nhiên, trong năm 2020, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến cho các giải đấu quốc tế có sự tham dự của đội tuyển Việt Nam phải chuyển sang năm 2021. Lịch thi đấu và hình thức tổ chức các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 cũng có sự điều chỉnh theo diễn biến của dịch bệnh.

Đây là điều bất khả kháng và nằm ngoài dự tính. Hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo có giá trị đến 31/1/2022, sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm nữa, nếu không bên nào có ý kiến khác. Khi hai bên thống nhất thì toàn bộ điều khoản trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên".

Hiện tại, HLV Park Hang Seo cùng 2 cộng sự sau khi trở lại Việt Nam đang thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại Hà Nội. Đội tuyển Việt Nam dự kiến hội quân vào ngày 5/8 tới, có 3 tuần tập luyện chuẩn bị cho lượt trận đầu tiên của vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Olympic Tokyo
Đọc thêm