HLV Mourinho hiến kế cho đội tuyển Italia về nhân sự thay Spinazzola

(Dân trí) - Vừa đặt chân trở lại Italia để nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội bóng của nước này là AS Roma, HLV Mourinho đã có kế sách phục vụ cho bóng đá ở quốc gia hình chiếc ủng, trong việc tìm người thay Spinazzola.

Trước đó, Spinazzola chấn thương rất nặng trong trận đấu giữa đội tuyển Italia và tuyển Bỉ tại tứ kết Euro 2020, vào sáng 3/7 vừa qua (theo giờ Việt Nam). Chấn thương này khiến cầu thủ chạy cánh đang khoác áo CLB AS Roma của HLV Jose Mourinho phải nghỉ thi đấu ít nhất nửa năm.

Spinazzola vì thế sẽ vắng mặt trong trận bán kết Euro 2020 giữa Italia và Tây Ban Nha trên sân Wembley (London - Anh) vào ngày 7/6 tới đây. HLV Jose Mourinho ngay lập tức hiến kế cho đoàn quân màu thiên thanh, trong việc chọn người thế chỗ Spinazzola.

HLV Mourinho hiến kế cho đội tuyển Italia về nhân sự thay Spinazzola - 1

HLV Jose Mourinho sẽ là thầy của Spinazzola trong thời gian tới, ở CLB AS Roma.

"Người đặc biệt" nói: "Đội tuyển Italia mất Spinazzola là thiệt thòi khủng khiếp cho HLV Mancini. Giờ, Emerson có thể thay vị trí của Spinazzola. Cho dù Spinazzola là cầu thủ phi thường, có thể làm những điều mà bạn không thể tin nổi, nhưng Emerson cũng là cầu thủ giỏi".

"Tôi rất tiếc về trường hợp của Spinazzola, nhưng bóng đá là như thế, chúng ta phải luôn sẵn sàng cho một khởi đầu mới" - tân HLV của CLB AS Roma nói thêm.

Hiện tại, "người đặc biệt" Jose Mourinho đang trong quá trình cách ly y tế, sau khi nhập cảnh vào Italia, theo quy định của đất nước Italia đối với những người đến từ Anh (trước khi nhận lời dẫn dắt CLB AS Roma, HLV Mourinho là HLV của CLB Tottenham Hotspur của Anh).

HLV Mourinho hiến kế cho đội tuyển Italia về nhân sự thay Spinazzola - 2

Spinazzola chấn thương nghiêm trọng trong trận Italia gặp Bỉ tại tứ kết Euro 2020, vào sáng 3/7.

Như thường lệ, vị HLV mang quốc tịch Bồ Đào Nha luôn dành một phần trong các buổi nói chuyện để nói về mình: "Tuyển Italia vắng Spinazzola ở phần còn lại của Euro 2020 đã là thiệt thòi khủng khiếp, vậy thì các bạn có thể tưởng tượng tôi sẽ khó khăn ra sao khi vắng anh ấy trong vòng 6 tháng tới".

"Hai ngày nữa các cầu thủ của tôi tại AS Roma sẽ tập luyện. Tôi đang tổ chức cho các trợ lý của mình làm việc trực tiếp với các cầu thủ trên sân tập, trong thời gian tôi phải cách ly y tế" - Mourinho nói thêm.

Về phía Spinazzola, hậu vệ trái của đội tuyển Italia đã rời khu tập trung của toàn đội để đến Phần Lan chữa trị chấn thương.

Tin liên quan
Đang được quan tâm