Thứ hai, 01/08/2016 - 14:55

HLV Mai Đức Chung lo ngại đối thủ Myanmar trước trận bán kết

Dân trí

Trước trận bán kết giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2016, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam cho rằng một trong những yếu tố đáng ngại nhất của đội tuyển Myanmar là họ được chơi trên sân nhà.

Trước trận đấu với Myanmar vào chiều 2/8, tại bán kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2016, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam nhận xét về đội thủ: “Myanmar được sự huấn luyện của HLV người Hà Lan (ông Roger Reijners – PV) nên có sự tiến bộ trong lối chơi”.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đối diện với áp lực từ khán giả Myanmar trong trận bán kết
Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đối diện với áp lực từ khán giả Myanmar trong trận bán kết

“Ở vòng bảng, Myanmar có trận đấu khá vất vả trước Malaysia (Myanmar chỉ thắng 2-1), tôi không rõ lý do chính khiến cho họ chơi không hay trong trận này, có thể là do họ chủ quan. Tuy nhiên, đừng quên họ có lợi thế sân nhà và sự cổ vũ của khán giả nhà” – HLV Mai Đức Chung nói thêm – “Đội tuyển cần có đấu pháp hợp lý và sự tập trung để hướng đến chiến thắng trước đối thủ này”.

Sau vòng bảng, đội tuyển nữ Việt Nam có 3 trận toàn thắng. Đáng chú ý trong số đó là chiến thắng 2-0 trước Thái Lan.

Ngược lại, HLV Roger Reijners (giữa) của Myanmar cũng không dám xem thường đội nữ Việt Nam
Ngược lại, HLV Roger Reijners (giữa) của Myanmar cũng không dám xem thường đội nữ Việt Nam

Đánh giá về giai đoạn đã qua của vòng bảng, nhất là về trận thắng kỳ phùng địch thủ Thái Lan, HLV Mai Đức Chung nhận xét: “Ở trận đấu với Thái Lan, tôi không sử dụng đội hình mạnh nhất, vì muốn cho các trụ cột như Tuyết Dung, Nguyễn Thị Muôn, Bùi Thị Như được nghỉ ngơi hoàn toàn”.

“Chúng tôi đã đạt được cả hai mục tiêu là bảo toàn được lực lượng trước vòng bán kết và giành chiến thắng trước Thái Lan. Chúng tôi vẫn sẽ lực để giành vị trí cao nhất tại giải” – vẫn là lời vị HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam.

Trong khi đó, nhận xét về đội tuyển Việt Nam trước trận bán kết, HLV Roger Reijners của Myanmar nói: “Việt Nam là một đội bóng mạnh, được tổ chức tốt và có lối chơi tập thể gắn kết. Chúng tôi chắc chắn sẽ gặp khó khăn trước họ ở bán kết, nhưng tôi tin chúng tôi sẽ thắng”.

Kim Điền

HLV Mai Đức Chung lo ngại đối thủ Myanmar trước trận bán kết - 3