Thứ sáu, 13/10/2017 - 14:03

HLV Lê Thụy Hải: “Ông Mai Đức Chung nghỉ, tôi cũng tiếc lắm”

Dân trí

HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải khẳng định tân thuyền trưởng Park Hang Seo sẽ còn mất một thời gian dài nữa mới làm được những gì như người tiền nhiệm Mai Đức Chung. Trong hoàn cảnh hiện tại, thì sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đã để lại những dấu ấn rất tuyệt vời.

“Tôi không bất ngờ khi HLV Mai Đức Chung giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2 trận lượt đi và về trước Campuchia. Ở trận lượt đi, chúng ta gặp nhiều khó khăn nhưng quan trọng là đã giành 3 điểm.

Còn ở trận lượt về thì không có gì để chê cả. Lối chơi của đội được vận hành trơn tru, và đặc biệt là sự hiệu quả trên hàng công. 5 bàn thắng đến từ 5 tiền đạo, trong khi hàng tiền vệ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


HLV Lê Thụy Hải tiếc khi HLV Mai Đức Chung không còn dẫn dắt tuyển Việt Nam

HLV Lê Thụy Hải tiếc khi HLV Mai Đức Chung không còn dẫn dắt tuyển Việt Nam

Tất nhiên là Campuchia trận này cũng thi đấu dưới sức, nhưng tuyển Việt Nam cũng chơi trên sức. Các cầu thủ đều đá vì thầy, vì thế mà họ chiến đấu tới những phút cuối cùng dù có khoảng cách về tỷ số an toàn”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Ông Hải cho biết mình và HLV Mai Đức Chung là bạn thân, nên hiểu ông Chung là người rất cẩn thận, tâm huyết, làm gì cũng làm tới cùng và đạt kết quả tốt. Việc trong thời gian qua VFF giao chiếc ghế nóng cho HLV Mai Đức Chung là rất phù hợp, bởi sau thất bại ở SEA Games 29 với việc HLV Hữu Thắng từ chức, không ai đủ dũng cảm nhận lời “đóng thế” trên tuyển.

“Điều đặc biệt là HLV Mai Đức Chung đã gọi lại nhiều gương mặt cũ như Anh Đức, Thanh Trung, Hồng Quân… và tất cả họ đều đã chơi nổi bật. Nếu là HLV Park Hang Seo thì chắc chắn không có những quyết định đó. Ông Seo sẽ phải chờ đội ngũ trợ lý hay VFF giúp đỡ mới có bản danh sách, và điều đó cũng dẫn đến sự bị động”, HLV họ Lê chia sẻ.

Cuối cùng, HLV Lê Thụy Hải cảm thấy tiếc nuối khi tuyển Việt Nam đang được vận hành tốt bởi HLV Mai Đức Chung nhưng lại phải thay đổi. Tuy nhiên, dù sao thì quyết định thuê HLV ngoại của VFF cũng có từ trước, và giờ thì tất cả đều mong cho ông Park Hang Seo thành công.

Thùy Anh