HLV Lê Thụy Hải lo tiền thưởng khiến cầu thủ U23 Việt Nam mất tập trung

(Dân trí) - Những buổi giao lưu kéo dài, và sắp tới là chuyện tiền thưởng, đang ảnh hưởng nhiều đến sự tập trung của các cầu thủ, khi tất cả trở lại với những buổi tập chuẩn bị cho mùa giải mới. Theo HLV Lê Thụy Hải, cầu thủ U23 Việt Nam cần phải trở lại mặt đất, những ngày vui đã qua rồi…

Hôm qua, nhiều CLB tập hội quân trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới. Các cầu thủ U23 Việt Nam sau những ngày giao lưu với mật độ dày đặc, cũng trở lại với công việc của mình. Tất cả đều thể hiện sự cố gắng, nhưng không thể phủ nhận họ sẽ cần thêm thời gian để cân bằng lại cuộc sống.


HLV Lê Thụy Hải lo tiền thưởng ảnh hưởng xấu đến cầu thủ U23 Việt Nam

HLV Lê Thụy Hải lo tiền thưởng ảnh hưởng xấu đến cầu thủ U23 Việt Nam

“Sẽ là quá khắt khe khi nói rằng U23 Việt Nam không nên tham dự các cuộc giao lưu thời gian qua. Họ đã làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà, nên được tôn vinh là hoàn toàn xứng đáng. Thế nhưng tất cả cần có điểm dừng, vui thế đủ rồi, phía trước là công việc tập luyện rất nặng nhọc, và đòi hỏi sự tập trung cao”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ về những ngày “chạy sô” cảu các cầu thủ U23 Việt Nam.

Cần phải trở lại mặt đất ngay lúc này là điều mà HLV họ Lê cùng nhiều nhà chuyên môn cũng như người hâm mộ mong muốn với U23 Việt Nam. Thành công ở sân chơi châu lục đã qua, nhưng phía trước là V-League, là những đợt tập trung khác của đội tuyển quốc gia, U23 Việt Nam.

Trong năm 2018, bóng đá Việt Nam có nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó có ASIAD hay AFF Cup, chưa kể là những trận còn lại của vòng loại Asian Cup 2019. Vì thế, chỉ có tập trung cho công việc, các cầu thủ mới không đánh mất mình.

Còn chuyện tiền thưởng, theo HLV người Hà Đông, nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến các cầu thủ trẻ. VFF cần giải ngân sớm để các cầu thủ U23 Việt Nam được nhận phần thưởng xứng đáng của mình, rồi hướng tới mùa giải mới mà không còn bận tâm tới chuyện tiền.

Tính đến chiều qua, VFF đã nhận được khoảng 40 tỷ đồng tiền hứa thưởng của các doanh nghiệp, trong số này đã có hơn 15 tỷ được giải ngân. Ngay sau khi ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam đề xuất các mức thưởng, VFF sẽ chuyển khoản tới từng tay thành viên đội tuyển.

Thùy Linh

Tin liên quan
Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2018
Đọc thêm
Đang được quan tâm