HLV Kim Pan Gon: "Thái Lan rất mạnh, nhưng Malaysia có phương án đối phó"

Trọng Vũ

(Dân trí) - Trước trận bán kết lượt đi gặp tuyển Thái Lan, HLV Kim Pan Gon (người Hàn Quốc) bên phía Malaysia tuyên bố có phương án đối đầu với đội bóng giàu thành tích nhất AFF Cup.

Malaysia sẽ tiếp Thái Lan trên sân Bukit Jalil tại Kuala Lumpur (Malaysia). Đây là sân bóng được đánh giá là hiểm địa mà đội chủ nhà thường dành cho các đội khách. Dù vậy, năm 2014, Thái Lan từng đăng quang trên sân bóng này, dưới thời HLV Kiatisuk.

Phát biểu về điều này, HLV Kim Pan Gon: "Chúng tôi biết Thái Lan nằm gần top 100 của FIFA (chính xác vị trí của Thái Lan là 112). Chúng tôi có trách nhiệm đòi lại món nợ từng để cho Thái Lan đăng quang cách đây vài năm".

HLV Kim Pan Gon: Thái Lan rất mạnh, nhưng Malaysia có phương án đối phó - 1

HLV Kim Pan Gon tuyên bố Malaysia có phương án khống chế Thái Lan (Ảnh: FAM).

"Trách nhiệm của chúng tôi là thể hiện hết năng lực khi đối đầu với Thái Lan. Chúng tôi sẽ chơi theo cách của người Malaysia, mang lại niềm tự hào cho các khán giả" - HLV Kim Pan Gon nói thêm.

Vị HLV người Hàn Quốc không ngần ngại nói về những điểm mạnh của đôi bên, cho thấy dường như ông đã có trong đầu phương án đối phó với Thái Lan.

Ông Kim Pan Gon nói: "Điểm mạnh truyền thống của Thái Lan ở chỗ họ sở hữu những cầu thủ tấn công rất giỏi, với kỹ năng xử lý bóng và năng lực cá nhân ở mức cao. Chính vì vậy, chúng tôi có trách nhiệm phải đá áp sát họ".

HLV Kim Pan Gon: Thái Lan rất mạnh, nhưng Malaysia có phương án đối phó - 2

Vị HLV người Hàn Quốc khen cầu thủ Malaysia thông minh, đủ sức đối chọi với Thái Lan (Ảnh: FAM).

"Theo tôi, Thái Lan là đối thủ khác hẳn so với phần còn lại của bóng đá Đông Nam Á, nhưng chúng tôi có phương án đối đầu với họ, sẽ không có vấn đề gì quá lớn trong trận đấu này" - vẫn là lời của vị HLV người Hàn Quốc.

Sau vòng đấu bảng, Malaysia chỉ đứng nhì bảng B, kém đội tuyển Việt Nam 1 điểm. Tuy nhiên, dường như các cầu thủ Malaysia đang chơi ngày càng tốt hơn qua từng trận đấu. Mới nhất, họ đánh bại Singapore đến 4-1 ở cuối vòng bảng.

HLV Kim Pan Gon nói: "Tôi cảm thấy cầu thủ của tôi rất thông minh, họ nắm bắt rất nhanh ý đồ của tôi. Chúng tôi không có thời gian tập luyện nhiều với nhau nhưng chúng tôi thông tin cho nhau rất nhanh. Các cầu thủ thực hiện chính xác những gì mà tôi yêu cầu ở họ".

Trận bán kết lượt đi giữa Malaysia và Thái Lan diễn ra lúc 19h30 (theo giờ Việt Nam), ngày 7/1, trên sân Bukit Jalil. Còn trận bán kết lượt về giữa họ diễn ra ngày 10/1 tại Thái Lan. Đội thắng trong cặp đấu này sẽ gặp đội thắng trong cặp bán kết giữa Indonesia và Việt Nam ở trận chung kết.

HLV Kim Pan Gon: Thái Lan rất mạnh, nhưng Malaysia có phương án đối phó - 3