HLV Graechen: “Tất cả đang chống lại HA Gia Lai”

(Dân trí) - HLV trưởng CLB HA Gia Lai Graechen cho rằng đội bóng phố Núi đang gặp vô vàn khó khăn khi tất cả đang chống lại Mình. Tuy nhiên, đây là cơ hội để các cầu thủ trưởng thành nhanh hơn.

Ông có cảm thấy buồn khi nhiều vòng đầu vừa qua HA Gia Lai không thể giành chiến thắng?

Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng có trận thắng khi tiếp Đồng Nai tuần trước. Đó là trận tôi cho rằng HA Gia Lai đã chơi hay hơn, nắm tới 62% thời gian kiểm soát bóng, có một bàn thắng đáng ra phải được công nhận và quan trọng hơn, chiến đấu bằng đội hình chỉ mới 19, 20 tuổi. Đó là đội hình sẽ rất tốt cho tương lai và chẳng phải ngẫu nhiên, HA Gia Lai có thể lội ngược dòng dù tất cả đều chống lại họ.
HLV Graechen tin HA Gia Lai sẽ vượt qua khủng hoảng

HLV Graechen tin HA Gia Lai sẽ vượt qua khủng hoảng

Ông đánh giá thế nào về trận đấu với Hà Nội T&T?

Đó là một trận đấu mở, bởi 2 đội bóng đều có nhiều điểm tương đồng về lối chơi. HA Gia Lai hay Hà Nội T&T đều thích kiểm soát lối chơi trước đối thủ. Vả lại, trong tình cảnh đều khát điểm, tôi tin đây sẽ là trận cầu hấp dẫn. Tôi tự tin vào khả năng của học trò. Cơ hội chiến thắng là 50-50

Ông sẽ làm gì để cải thiện tình hình cho HA Gia Lai?

Không phải đội bóng nào có cầu thủ hầu hết ở độ tuổi U19 thi đấu được như vậy. Đến thời điểm này tôi không có lo lắng gì về thành tích của đội. Về kế hoạch chuẩn bị cho giai đoạn lượt về, chúng tôi đã tìm thấy một trung vệ. Anh ta có thể chơi tiền vệ trụ và bổ sung nhiều về yếu tố chiều cao cho đội bóng. Anh ta đang hòa nhập rất nhanh với đội bóng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ có sự bổ sung trung vệ Tiến Dũng ở giai đoạn lượt về. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang tìm thêm một cầu thủ cho vị trí tiền đạo.

Trong trận tiếp đón Đồng Nai, bầu Đức đã có mặt trong khu vực kĩ thuật của đội chủ nhà và đích thân chỉ đạo các cầu thủ HA Gia Lai. Thời gian gần đây, có khá nhiều ý kiến cho rằng bầu Đức không còn tin dùng ông?

Bầu Đức là ông chủ của đội bóng. Ông ấy tài trợ toàn bộ cho đội nên ông ấy có quyền xuống băng ghế chỉ đạo. Nhưng ông ấy ở đó để động viên tinh thần các cầu thủ thay vì gây sức ép cho học trò của tôi. Ông ấy không thay tôi chỉ đạo, cũng không thay đổi những chiến thuật đã đề ra trước đó. Bầu Đức nói như một cổ động viên và hành động đó hoàn toành chỉ mang tính khích lệ tinh thần.

Ở Pháp có chuyện một ông chủ đội bóng xuống sân chỉ đạo như vậy?

Ở Pháp hay bất cứ nơi nào trên thế giới, việc ông chủ xuất hiện ở phòng thay đồ, cabin hay ra sân chỉ đạo là bình thường. Dĩ nhiên, họ cũng có khu vực dành riêng trên khán đài. Có nhiều người thậm chí còn rất ít xuất hiện nhưng sức ép lên đội bóng thì chẳng nhỏ chút nào. Tôi cảm thấy thoải mái với điều này. Tôi xin nhấn mạnh quan trọng nhất là bầu Đức có mặt ở đó là để động viên chứ không gây sức ép cho cầu thủ. Điều đó khiến tôi hài lòng.

Xin cảm ơn ông!

Lê Cường