1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV Calisto và nhiều tuyển thủ đón nhận Huân chương Lao động

(Dân trí) - Nhằm biểu dương thành tích xuất sắc giành chức Vô địch AFF Cup 2008 của ĐT Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ký Quyết định số 1489/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba cho đội tuyển bóng đá nam Quốc gia cùng các cá nhân có nhiều đóng góp…

HLV Calisto và nhiều tuyển thủ đón nhận Huân chương Lao động - 1
ĐT Việt Nam được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh: Việt Hưng
 
Chiến thắng thầy trò HLV Calisto giành được ở giải Vô địch Đông Nam Á 2008 (AFF Cup 2008) là thành tích chói lọi nhất trong lịch sử, giúp cho bóng đá Việt Nam chuyển sang trang mới và mang về ngày hội bóng đá cho hàng triệu người hâm mộ. Để bước lên bục vinh quang, ĐT Việt Nam đã lần lượt vượt qua 2 “kỳ phùng địch thủ” Singapore, Thái Lan cùng nhiều đối thủ mạnh trong khu vực.  

Huân chương Lao động hạng Ba là phần thưởng xứng đáng cho thành tích xuất sắc của ĐT Việt Nam giành được ở giải AFF Cup 2008, đây cũng là bước đệm tinh thần quan trọng cho các tuyển thủ thêm tự tin bước vào chiến dịch bảo vệ thành công chức Vô địch đang nắm giữ tại AFF Cup 2010 tổ chức trên sân nhà vào cuối năm. 

Ngoài thành tích tặng thưởng dành cho tập thể, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng ký quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho HLV trưởng Calisto và một số tuyển thủ có những đóng góp nổi bật trong thành tích giành chức Vô địch AFF Cup 2008. 

6 tuyển thủ có vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý này gồm: thủ môn Dương Hồng Sơn, tiền đạo Lê Công Vinh (Hà Nội T&T), trung vệ Vũ Như Thành (V. Ninh Bình), tiền vệ Lê Tấn Tài (K. Khánh Hòa), tiền vệ Phan Văn Tài Em và tiền vệ đội trưởng Nguyễn Minh Phương (ĐT Long An). Đây đều là những cầu thủ đóng góp được nhiều công sức, duy trì phong độ ổn định suốt chặng hành trình giành chức Vô địch Đông Nam Á. 

Ngọc Quỳnh