HLV Calisto: U23 Việt Nam đang chuẩn tốt cho SEA Games

(Dân trí) - Vừa cùng ĐT Việt Nam trải qua cuộc hành trình dài từ Syria về Việt Nam, chiều nay HLV Calisto đã vội vã ra sân Mỹ Đình hướng dẫn đội tuyển U23 tập luyện. Thầy “Tô” tỏ ra khá hài lòng khi nhận xét về những chuẩn bị của học trò cho SEA Games 25…

Theo những đánh giá mà HLV Calisto đưa ra trên sân Mỹ Đình: “Mọi việc chuẩn bị cho SEA Games 25 của đội U23 Việt Nam đang diễn ra đúng hướng và đúng kế hoạch, các cầu thủ đều tuân thủ và hoàn thành tốt những yêu cầu do BHL đề ra.  

Sau giải đấu VFF Cup, kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu của đội tuyển U23 đã được nâng lên rất nhiều. Nhưng không vì vậy mà các cầu thủ được chủ quan, ngoài những tiến bộ đã đạt được thì vẫn còn có khá nhiều điểm yếu cần phải tiếp tục khắc phục trong quãng thời gian chuẩn bị còn lại...”. 

HLV Calisto: U23 Việt Nam đang chuẩn tốt cho SEA Games - 1
HLV Calisto rất hài lòng về tinh thần tập luyện của đội U23
 
Ngày đi sang Lào tham dự SEA Games đã cận kề, đồng nghĩa thầy “Tô” sẽ buộc phải hoàn tất công việc khó khăn nhất là thanh lọc đội hình: Đội tuyển U23 Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho SEA Games, nên việc gút danh sách sẽ phải tiến hành sớm. Lúc này tôi đã có trong đầu những cầu thủ phù hợp cho SEA Games, nhưng tôi chưa thể tiết lộ với các bạn vì như vậy là không tôn trọng cầu thủ. Có thể cuối tuần này, hoặc đầu tuần tới tôi sẽ thông báo quyết định đến một số cầu thủ… 

Đánh giá về trận đấu khai mạc gặp “đại kình định” U23 Thái Lan, ông Calisto cho biết: “Trận đấu này cũng sẽ giống như những trận đấu bình thường khác, chúng ta sẽ phải nỗ lực hết mình để giành được kết quả tốt nhất có thể. U23 Thái Lan là đội bóng mạnh, nhưng đội U23 Việt Nam cũng có những lợi thế riêng của mình…”. 

Hài lòng về tinh thần chuẩn bị của đội U23 Việt Nam, nhưng HLV Calisto vẫn tỏ ra khá thận trọng khi nói đến khả năng giành thành tích cao tại SEA Games 25: 

“Đây sẽ là giải đấu khó khăn vì đội U23 Việt Nam vẫn còn có một số điểm yếu chưa thể khắc phục. Cho tới thời điểm này tôi vẫn chưa có được những thông tin đầy đủ về lực lượng và phong độ U23 Malaysia, đây sẽ là một thử thách lớn khi chuẩn bị cho trận đấu này…”. 

Ở SEA Games 25, đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại bảng A với 4 đối thủ: U23 Thái Lan, U23 Malaysia, U23 Campuchia, U23 Đông Timo. Sau khi tiến hành gút danh sách, ngày 28/11 thầy trò HLV Calisto sẽ sang Lào bắt đầu cuộc hành trình tìm “vàng” SEA Games. 

Quang Vinh

Dòng sự kiện: Sea Games 25
Đọc thêm
Đang được quan tâm