Thứ sáu, 07/12/2012 - 11:54

HLV Calisto sắp quay lại Việt Nam

Sau khi chấp nhận đơn từ chức của HLV Phan Thanh Hùng, VFF vẫn để ngỏ khả năng lựa chọn ai là người thay thế, ngay cả phương án sử dụng HLV nội hay ngoại cho chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới cũng chưa được hé lộ.

Ông Hùng (trái) và ông Calisto liệu có cơ hội gặp lại nhau ở BHL đội tuyển Việt
Ông Hùng (trái) và ông Calisto liệu có cơ hội gặp lại nhau ở BHL đội tuyển Việt Nam? Ảnh: V.V

 

Hiện, mọi thông tin liên quan đến danh tính người kế nhiệm HLV Phan Thanh Hùng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam vẫn đang được VFF giữ kín. Tuy nhiên, cũng đã có những thông tin cho rằng, cựu HLV trưởng Henrique Calisto không phải là một sự lựa chọn tồi.

 

Khả năng chuyên môn đã được khẳng định, hiểu biết với bóng đá Việt Nam cũng quá nhiều, cả cung cách làm việc của lãnh đạo VFF. Quan trọng hơn cả, HLV Calisto đang rảnh việc ở quê hương Bồ Đào Nha chứ không làm việc cho bất cứ đội bóng nào.
 
Trao đổi với TT&VH vào tối qua, HLV Calisto cho biết: “Tôi biết chuyện HLV Phan Thanh Hùng xin từ chức, đó là một quyết định dũng cảm. Anh ấy là một HLV tốt”.
 

HLV Calisto cũng tiết lộ sẽ sang Việt Nam trong những ngày nghỉ tới đây và có thể sẽ có cuộc tiếp xúc với lãnh đạo VFF.

 

Tôi chưa biết chuyện gì xảy ra trong cuộc gặp tới đây. Nếu thực sự VFF mời tôi trở lại thì tôi cũng cần biết những gì họ muốn, mục tiêu cụ thể. Tuy nhiên, hiện nay tôi cho rằng VFF cần có thời gian nghĩ về tương lai của bóng đá Việt Nam, không chỉ là ĐTQG mà cả V-League, công tác đào tạo HLV, đào tạo cầu thủ trẻ, sự phát triển của các giải đấu”.

 

Trước đó, trả lời TT&VH vào tối ngày 5/12, một lãnh đạo cấp cao của VFF đã bác bỏ khả năng VFF sẽ mời HLV Calisto hoặc HLV Alfred Riedl quay lại dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sau khi ông Hùng ra đi.

 

Theo TT&VH