Thứ năm, 08/07/2021 - 16:30

HLV Akira Nishino lần đầu chia sẻ về khoảng thời gian làm việc tại Thái Lan

Dân trí

Trả lời truyền thông Nhật Bản, HLV Akira Nishino lần đầu nói về cảm xúc của ông, trong khoảng hai năm ông nắm đội tuyển Thái Lan.

Ông Akira Nishino vừa tham dự lễ rước đuốc Olympic Tokyo 2021 tại tỉnh Saitama, Nhật Bản, vào hôm qua 7/7. Vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan tham dự buổi lễ này trong tư cách một trong những niềm tự hào của thể thao Nhật Bản, nhờ thành tích đưa đội bóng xứ sở mặt trời mọc vào đến vòng 1/8 World Cup 2018 tại Nga.

Trước nữa, HLV Nishino dẫn dắt đội tuyển Olympic Nhật Bản tại Thế vận hội Atlanta 1996. Năm đó, Olympic Nhật Bản gây chấn động khi thắng Olympic Brazil bằng chiến thắng 1-0. 

Cũng nhân dịp này, HLV Akira Nishino trả lời truyền thông Nhật Bản, chia sẻ về khoảng thời gian ông làm việc tại Thái Lan trong khoảng hai năm qua: "Tôi nghĩ chuyện tôi làm việc tại Thái Lan có những thuận lợi và khó khăn. Tôi đã có những trải nghiệm thú vị hơn bao giờ hết trong hai năm qua".

HLV Akira Nishino lần đầu chia sẻ về khoảng thời gian làm việc tại Thái Lan - 1

HLV Nishino chia sẻ về khoảng thời gian nắm đội tuyển Thái Lan trên báo Nhật Bản.

"Với bóng đá Thái Lan, mục tiêu lớn nhất của họ trong giai đoạn tôi nắm đội tuyển là vòng loại World Cup. Thế nên, khi kết quả không như ý, sự xuất hiện của những thông tin tiêu cực nhằm về phía tôi cũng là bình thường" - HLV Akira Nishino bình thản nói thêm.

Thực tế là sau vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, sau khi HLV Nishino về Nhật Bản nghỉ phép, rất nhiều lời công kích từ giới bóng đá Thái Lan nhằm vào vị HLV người Nhật. Đặc biệt, ngay đến chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang, sếp trực tiếp của HLV Nishino, cũng đưa thông tin bất lợi về HLV này.

Mặc dù vậy, HLV Nishino sau đó cho biết không phải thông tin nào về ông cũng chính xác, nhất là chuyện FAT cho rằng không liên lạc được với ông Nishino, trong thời gian ông về Nhật Bản mấy ngày qua.

HLV Akira Nishino lần đầu chia sẻ về khoảng thời gian làm việc tại Thái Lan - 2

HLV Nishino tham dự lễ rước đuốc Olympic Tokyo tại tỉnh Saitama, Nhật Bản, hôm 7/7.

Vị HLV từng nắm đội bóng xứ sở mặt trời mọc tại VCK World Cup 2018 cũng nói rõ lý do ông đột ngột ra nước ngoài làm việc, trước sự bất ngờ của giới bóng đá và giới truyền thông Nhật Bản.

HLV Nishino chia sẻ: "Tôi đặt mục tiêu phát triển sự nghiệp không chỉ ở Nhật Bản, mà còn phải phát triển ở châu Á nói chung. Tôi muốn cải thiện bản thân mình và tôi muốn tiếp tục suy nghĩ về công việc hiện tại".

"Tôi cảm thấy rằng mình có thể thử thách thêm lần nữa với bóng đá nước ngoài" - HLV Akira Nishino hé mở tương lai ở bên ngoài Nhật Bản.

Cách nay hai ngày, HLV Nishino cho biết sẽ đàm phán lại hợp đồng với đội tuyển Thái Lan, sau khi ông từ Nhật Bản trở lại đất Chùa Vàng vào ngày 20/7 tới đây. Việc ông Nishino có gia hạn hợp đồng với đội tuyển Thái Lan hay không sẽ được quyết định sau ngày nói trên. 

Hợp đồng hiện tại giữa HLV Nishino với đội tuyển Thái Lan kéo dài đến ngày 31/1/2022.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm