Thứ bảy, 18/01/2020 - 12:16

HLV Akira Nishino bực bội vì lịch thi đấu của U23 Thái Lan

Dân trí

Phát biểu trước báo giới, HLV Akira Nishino của U23 Thái Lan cho rằng việc đội bóng phải thi đấu sớm (khung giờ 17h15) là bất lợi lớn.

Vào lúc 17h15 chiều nay (18/1), U23 Thái Lan sẽ thi đấu với U23 Saudi Arabia trong trận tứ kết đầu tiên ở giải U23 châu Á. Hiện tại, U23 Thái Lan đang rất tự tin khi vượt qua những đội bóng Tây Á là Bahrain và Iraq để góp mặt ở vòng loại trực tiếp.

HLV Akira Nishino bực bội vì lịch thi đấu của U23 Thái Lan - 1

HLV Akira Nishino không hài lòng vì việc phải thi đấu sớm

Phát biểu trước báo giới, HLV Akira Nishino tin tưởng vào kết quả tốt trước U23 Saudi Arabia. Ông cho biết: “U23 Saudi Arabia là một trong những đội bóng mạnh nhất ở Tây Á nhưng các học trò của tôi đã sẵn sàng cho trận đấu tứ kết.

Ở những trận đấu vừa qua, các cầu thủ đã làm tốt nhiệm vụ của mình sau khi vào sân thi đấu. Do đó, tôi cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bố trí đội hình ra sân.

U23 Thái Lan là tập thể mạnh và đoàn kết. Cả 23 cầu thủ đều có cơ hội vào sân và tạo ra sự khác biệt. Tôi rất vui vì điều này”.

Tuy nhiên, ông cũng không hài lòng khi U23 Thái Lan phải thi đấu ở khung giờ sớm. Đó là bất lợi của đội bóng. Chiến lược gia này nói thêm: “Việc thi đấu ở khung giờ 17h15 là bất lợi với U23 Thái Lan. Đây là lần đầu tiên chúng tôi phải thi đấu ở khung giờ này và đội tuyển có ít thời gian chuẩn bị hơn, khi các khung giờ tập luyện đã được sắp xếp cố định.

Nếu có thể điều chỉnh khung giờ tập luyện thì sẽ tốt hơn cho U23 Thái Lan trong công tác chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với U23 Saudi Arabia”.

Trong quá khứ, U23 Thái Lan mới chỉ 1 lần gặp U23 Saudi Arabia, đó là trận hòa 1-1 ở vòng bảng giải U23 châu Á năm 2016. Dù vậy, có điều đáng kỳ vọng là HLV Akira Nishino vẫn chưa thua đội bóng Tây Á nào.

H.Long