1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

“Hattrick” giải thưởng cho Chelsea

Một mùa giải quá thành công của Mourinho và các học trò khi cả ba giải thưởng lớn đều thuộc về The Blues: Thủ môn xuất sắc nhất, cầu thủ xuất sắc nhất và huấn luyện viên hay nhất.

Một mùa giải thành công mỹ mãn cho Mourinho trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt Chelsea. Dưới bàn tay “phù thủy” của ông, Chelsea đã lột xác hoàn toàn, từ một đội bóng luôn bất ổn trở thành một thế lực thực sự tại giải Ngoại hạng Anh, thậm chí ở cả đấu trường châu Âu.

 

Tính đến thời điểm này, Chelsea đã có được 30 trận thắng tại giải Ngoại hạng và lập kỷ lục mới về điểm số: 94 điểm khi vẫn còn một trận chưa đấu. Thành tích tuyệt vời này không phải đội bóng nào cũng làm được.

 

Không ai xứng đáng hơn Mourinho cho danh hiệu Huấn luyện việc xuất sắc nhất mùa giải. Chính con người lắm tài nhiều tật này đã tạo nên sự khác biệt cho Chelsea.

 

Nhân vật số 2 của The Blues trong mùa giải này chính là Frank Lampard, cầu thủ vừa được hiệp hội phóng viên, nhà báo Anh bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải. Không vắng mặt 1 phút nào trong các trận đấu của Chelsea tại khắp các mặt trận, ghi được 12 bàn thắng và có 24 đường chuyền quyết định, Lampard đã góp công lớn đem lại chức vô địch cho Chelsea sau 50 năm chờ đợi. Chơi ngày càng trưởng thành, trong mùa giải tới, Lampard sẽ vẫn là nguồn cảm hứng của Chelsea, là linh hồn của The Blues.

 

 

“Hattrick” giải thưởng cho Chelsea - 1
 

Không thể quên tên anh

khi nói về vinh quang của Chelsea!

 

 

Có một cái tên không thể không nhắc đến khi nghĩ về những thành công của Chelsea mùa giải này. Đó là Petr Cech - Thủ môn xuất sắc nhất. Mùa giải đầu tiên chơi cho Chelsea, Cech đã chứng tỏ được giá trị của mình khi mới chỉ để lọt lưới 14 bàn kể từ đầu mùa và luôn có những pha cứu bóng xuất thần giúp đội nhà thoát khỏi những trận thua. Chính anh đã góp phần không nhỏ đưa đội bóng lên ngôi cao nhất giải Ngoại hạng.

 

"Cech, Lampard và Mourinho đã có những đóng góp phi thường trong mùa giải này, họ là phần không thể thiếu của Chelsea. Mùa giải này, thành công này là của họ", ngài Nic Gault, phát ngôn viên của Liên đoàn bóng đá Anh ca ngợi.

 

theo A Châu - Tiền phong