Thứ bảy, 10/10/2020 - 20:26

Hàng công chơi thăng hoa, Than Quảng Ninh thắng dễ B.Bình Dương

Dân trí

Ngoại binh Claudecir có bàn thắng đầu tiên, trong khi tài năng trẻ Hai Long tiếp tục toả sáng rực rỡ, Than Quảng Ninh thắng đậm B.Bình Dương đến 3-0 để duy trì vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng.

B.Bình Dương chịu thiệt thòi lớn trong chuyến làm khách trên sân của Than Quảng Ninh ở trận mở màn giai đoạn 2 LS V-League 2020, bởi họ không thể sử dụng chân sút Nguyễn Tiến Linh ngay từ đầu vì lý do sức khoẻ.

Chưa hết, đá được giữa chừng, một tiền đạo khác của đội bóng đất Thủ Dầu là Toure Youssouf cũng phải rời sân vì chấn thương.

Trong khi đó, ở đầu sân bên kia, hàng thủ của B.Bình Dương chơi rất kém, thường xuyên để “xổng” các cầu thủ tấn công của Than Quảng Ninh, mà riêng tiền đạo Claudecir của đội bóng vùng mỏ đã có khoảng… 5-6 cơ hội đối mặt với thủ môn Lại Tuấn Vũ bên phía đội bóng đất Thủ Dầu.

Hàng công chơi thăng hoa, Than Quảng Ninh thắng dễ B.Bình Dương - 1
Than Quảng Ninh có trận đấu trên chân B.Bình Dương (ảnh: Gia Hưng)
Hàng công chơi thăng hoa, Than Quảng Ninh thắng dễ B.Bình Dương - 2
Ngoại binh Claudecir có bàn thắng đầu tiên từ khi chuyển về khoác áo đội bóng vùng mỏ (ảnh: Gia Hưng)

Nếu như Claudecir sắc bén trong mọi tình huống đứng trước cơ hội cực kỳ thuận lợi vừa nêu, Than Quảng Ninh đã có thể thắng rất đậm B.Bình Dương.

Bóng mới lăn 12 phút, Claudecir đã có tình huống sút bóng trong tư thế trống trải, từ cự ly gần, nhưng đường bóng lại dội vào hậu vệ đội B.Bình Dương ra ngoài. 

2 phút sau, đến lượt Hai Long có pha xử lý rất tinh tế, anh chạy cắt mặt hậu vệ đội khách, trước khi dùng chân trái “xỉa” bóng theo hướng ngược lại, thủ môn Tuấn Vũ của đội B.Bình Dương đã chôn chân đứng nhìn, nhưng may cho đội khách là hậu vệ của họ kịp chặn bóng trước khi bóng bay vào khung thành.

Đến phút 17, Claudecir lần thứ 2 có cơ hội cực tốt khi đối mặt với thủ môn Tuấn Vũ, nhưng anh vẫn không sút thắng được thủ thành này.

Hàng công chơi thăng hoa, Than Quảng Ninh thắng dễ B.Bình Dương - 3
Quách Tân cũng ghi bàn trong trận đấu này (ảnh: Gia Hưng)
Hàng công chơi thăng hoa, Than Quảng Ninh thắng dễ B.Bình Dương - 4
Ở đầu sân bên kia, B.Bình Dương thi đấu khá nhạt nhoà (ảnh: Gia Hưng)

Thậm chí, liên tiếp ở các phút 22, 27 và 30, tiền đạo ngoại của Than Quảng Ninh còn có nhiều thời gian hơn, nhiều không gian hơn trong những tình huống mặt đối mặt với thủ thành Tuấn Vũ, nhưng kỳ lạ thay, Claudecir liên tục xử lý rất vụng về.

Mãi đến phút 38, sau hàng loạt cơ hội bị chính mình bỏ lỡ, Claudecir mới thực hiện được điều cần làm với bất kỳ tiền đạo nào, đó là chọc thủng lưới đối phương.

Lần nay, Hai Long lại góp công rất lớn, anh đi bóng và căng ngang cực kỳ chuẩn xác từ biên trái, để Claudecir trong thế không bị ai kèm, ung dung đệm bóng ở cự ly gần vào lưới, mở tỷ số 1-0 cho đội bóng vùng mỏ. 

Sang hiệp 2, ưu thế trên sân vẫn hoàn toàn nghiêng về phía đội chủ sân Cẩm Phả. Sau nhiều pha hãm thành, đến phút 69, Than Quảng Ninh có tiếp bàn thắng thứ 2 trong trận.

Hàng công chơi thăng hoa, Than Quảng Ninh thắng dễ B.Bình Dương - 5
Than Quảng Ninh duy trì vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng, chỉ kém đội đầu bảng Sài Gòn FC 1 trận thắng (ảnh: Gia Hưng)

Trong vòng vây của các hậu vệ B.Bình Dương, Quách Tân vẫn đi bóng qua một loạt cầu thủ đội khách, trước khi nhẹ nhàng sửa bóng vào góc xa, đánh bại thủ môn Tuấn Vũ của B.Bình Dương, nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng.

Phía bên kia chiến tuyến, cơ hội gần như duy nhất của B.Bình Dương trong trận là cú đánh đầu của Rabo Ali ở phút 75, đưa bóng đi rất căng, nhưng thủ môn Tuấn Linh của Than Quảng Ninh lại có pha phản xạ xuất thần, cản bóng bằng những đầu ngón tay, cứu thua cho đội bóng vùng mỏ. 

Bỏ qua cơ hội ghi bàn danh dự, B.Bình Dương thua thêm bàn nữa ở phút bù giờ đầu tiên của hiệp 2. Trong pha bóng này, Than Quảng Ninh phản công nhanh, bóng được Claudecir chuyền cho Jermie Lynch bứt tốc độ, rồi sút từ góc hẹp vào lưới, ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho Than Quảng Ninh.

Chiến thắng này giúp cho đội bóng vùng mỏ có 24 điểm, kém đội đầu bảng Sài Gòn FC đúng 1 trận thắng, đồng thời Than Quảng Ninh tiếp tục duy trì vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng.

Kim Điền

Đáng quan tâm