Thứ ba, 09/06/2020 - 06:00

Hải Huy chấn thương, HLV Park Hang Seo đau đầu với bài toán nhân sự

Dân trí

Chấn thương của Hải Huy đến thật không đúng lúc, ở thời điểm cầu thủ của Than Quảng Ninh đang trong tầm ngắm của HLV Park Hang Seo, cho một suất ở đội tuyển quốc gia.

Và cầu thủ của Than Quảng Ninh chính là một trong những nhân tố mà HLV Park Hang Seo từng “khoanh vùng”, trong diện có thể được gọi ở đợt tập trung tới đây của đội tuyển Việt Nam.

Có thể trong thời điểm hiện tại, cùng vị trí của Hải Huy, đội tuyển vẫn có nhiều tiền vệ hay như Hùng Dũng, Tuấn Anh, Đức Huy, Xuân Trường, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn muốn làm mới tuyến giữa, nhằm tránh bị bắt bài, đồng thời tạo động lực cạnh tranh tốt hơn nữa cho khu vực này.

Hải Huy là tài năng sáng giá, từng được trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) khen ngợi hồi đầu năm nay. Cầu thủ này có nét gì đấy khá giống với Đỗ Hùng Dũng, vừa hiệu quả trong tấn công, vừa hữu ích trong phòng ngự.

Hải Huy chấn thương, HLV Park Hang Seo đau đầu với bài toán nhân sự - 1
HLV Park Hang Seo lại đau đầu sau chấn thương của các ngôi sao ở V-League (ảnh: T.V)

Nếu như Đỗ Hùng Dũng ngày càng chứng tỏ được vị trí ở CLB Hà Nội, sánh ngang với những gương mặt sáng giá nhất của đội bóng thủ đô hiện nay như Văn Quyết, Quang Hải, thì Hải Huy từ vài năm nay là “ông chủ” nơi tuyến giữa của Than Quảng Ninh.

Ở một cuộc đua căng thẳng như các trận còn lại thuộc vòng loại World Cup trong năm 2020, cũng như cuộc chiến đường dài như AFF Cup dự kiến tổ chức vào cuối năm, không loại trừ các nguy cơ chấn thương hay thẻ phạt của những trụ cột.

Thế nên, Hải Huy là nhân tố từng được HLV Park Hang Seo tính đến cho phương án dự phòng của đội tuyển Việt Nam, cho những rủi ro có thể xảy ra đấy. Chỉ tiếc rằng, người được dự phòng còn chấn thương trước cả các vị trí sẵn có ở đội tuyển.

Dẫu biết chấn thương trong thi đấu thể thao đỉnh cao nói chung và bóng đá nói riêng là chuyện không hiếm, nhưng riêng chấn thương của Hải Huy đến thật chẳng đúng lúc. 

Chấn thương này đến ngay vào thời điểm mà đội tuyển đang cần đến sự đa dạng về mặt nhân sự, cũng như đặt trường hợp nếu được khoác áo đội tuyển tại vòng loại World Cup tới đây, có thể sự nghiệp của Hải Huy sẽ bước lên một nấc thang khác.

Dĩ nhiên, ở V-League hiện tại vẫn còn một số nhân tố nữa, có thể đá vị trí tiền vệ trung tâm, vẫn đủ người để HLV Park Hang Seo tiếp tục làm mới tuyến giữa, như các tiền vệ Khắc Ngọc (Viettel) và Đỗ Văn Thuận (CLB TPHCM). 

Đây cũng là những nhân vật thi đấu ổn định ở V-League vài mùa giải qua, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là vị HLV người Hàn Quốc có ưng ý với các cầu thủ nói trên hay không? Có cảm thấy họ “hợp nhãn” với mình hay không? – Như ông Park từng cảm thấy Hải Huy hợp nhãn cho kế hoạch bổ sung lực lượng cho đội tuyển Việt Nam.

Kim Điền