Thứ hai, 08/06/2020 - 08:23

Báo châu Á so sánh chấn thương của Hải Huy với Luka Shaw

Dân trí

Trong bài viết mới nhất, tờ Vocket FC của Malaysia mới đây đã so sánh chấn thương của Hải Huy với tình huống gãy chân của hậu vệ trái Luke Shaw của Man Utd trong quá khứ.

Ở vòng 3 V-League 2020, tiền vệ Hải Huy của Than Quảng Ninh trong tình huống ham bóng đã va chạm mạnh với trung vệ Hoàng Lâm của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Cẩm Phả. Kết quả là Hải Huy bị gãy chân và có nguy cơ phải nghỉ đấu hết mùa giải.

Báo châu Á so sánh chấn thương của Hải Huy với Luka Shaw - 1

Báo Malaysia viết về chấn thương của Hải Huy

Tờ Vocket FC viết: “Trong trận đấu ở giải V-League cách đây vài ngày, cầu thủ của Than Quảng Ninh, Nguyễn Hải Huy đã dính chấn thương nghiêm trọng, bị gãy chân sau pha va chạm với cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Chấn thương của Hải Huy giống với chấn thương mà cầu thủ Luke Shaw của Man Utd từng gặp phải”.

Nhật báo của Malaysia phân tích thêm: “Kể từ khi giải V-League trở lại, nhiều cầu thủ đã dính chấn thương sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì dịch Covid-19 và điều này có thể ảnh hưởng tới sự chuẩn bị của đội tuyển quốc gia Việt Nam cho các giải đấu lớn.

Sự chuẩn bị cho những chấn thương như gãy chân của Hải Huy của đội ngũ y tế tại sân vận động là sơ sài, đặc biệt khi mà dạng chấn thương này ở V-League không phải hiếm xảy ra”.

Báo châu Á so sánh chấn thương của Hải Huy với Luka Shaw - 2

Hải Huy có nguy cơ phải nghỉ thi đấu hết mùa giải

HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh cũng sốc vì chấn thương của Hải Huy: “Tôi rất buồn và hụt hẫng. Có lẽ cả ngày hôm nay tôi chỉ nghĩ về Hải Huy thôi. Sau trận này, toàn đội cũng sẽ gác lại mọi chuyện.

Huy bị gãy xương ống đồng. Mất Hải Huy, đội mất phương án quan trọng, chiến thuật sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Bình thường trong bóng đá luôn có thắng, thua. Thắng thì tôi chung vui với các cầu thủ, còn thua thì tôi động viên.

Trận thua hôm nay không khiến tôi buồn bằng chấn thương của Hải Huy. Tôi sẽ phải cân nhắc tìm phương án thay thế Hải Huy cho chặng đường sắp tới”.

Thùy Anh