Haaland ra ba điều kiện khó hơn lên trời, Barcelona "xây xẩm mặt mày"

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ Marca, phía Haaland đã đưa ra ba điều kiện cực khó, khiến cho Barcelona cảm thấy choáng váng.

Như đã biết, mới đây, người đại diện (Mino Raiola) và cha đẻ (Alf-Inge Haaland) của Erling Haaland đã tới Barcelona để đàm phán với Ban lãnh đạo đội bóng về việc chiêu mộ cầu thủ này.

Haaland ra ba điều kiện khó hơn lên trời, Barcelona xây xẩm mặt mày - 1

Barcelona sẽ phải bỏ ra số tiền rất lớn nếu muốn có được Haaland.

Sau đó, Chủ tịch của Barcelona, Joan Laporta khẳng định sẽ làm mọi cách để có được chữ ký của tiền đạo người Na Uy. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ tờ Marca, phía Haaland đã đưa ra ba điều kiện vô cùng khó, khiến cho Barcelona cảm thấy choáng váng.

Cụ thể, ngoài khoản phí chuyển nhượng phải trả cho Dortmund, Barcelona còn phải trả thêm những khoản phí cá nhân khác:

Khoản tiền hoa hồng mà Barcelona trả cho người đại diện (Mino Raiola) và cha đẻ (Alf-Inge Haaland) của Erling Haaland cao ngất ngưởng. Mỗi người sẽ nhận được 20 triệu euro.

Mức lương mà Erling Haaland yêu cầu lên tới 30 triệu euro/năm, tức ngang bằng thu nhập của C.Ronaldo ở Juventus thời điểm hiện tại.

Erling Haaland chỉ gia nhập Barcelona nếu như CLB giữ chân thành công được siêu sao Lionel Messi, người đang nhận được mức lương hơn 100 triệu euro/năm ở Nou Camp.

Haaland ra ba điều kiện khó hơn lên trời, Barcelona xây xẩm mặt mày - 2

Việc giữ chân Messi cũng sẽ tiêu tốn của Barcelona số tiền lớn.

Bên cạnh đó, Barcelona còn phải dự kiến trả thêm cho Dortmund phí chuyển nhượng 180 triệu euro nếu muốn sở hữu Erling Haaland trong mùa Hè 2021. Mức phí giải phóng hợp đồng của ngôi sao người Na Uy sẽ giảm xuống 100 triệu euro vào mùa Hè năm sau.

Tuy nhiên, Dortmund sẽ không chấp nhận đợi tới năm sau để bán rẻ Erling Haaland. Thay vào đó, họ sẵn sàng để cầu thủ này ra đi nếu có đối tác nào đáp ứng mức phí yêu cầu 180 triệu euro.

Sau khi nhậm chức Chủ tịch Barcelona, ông Joan Laporta đã phải "tiếp quản" món nợ 1,2 tỷ euro của CLB (trong đó có 720 triệu euro là khoản nợ ngắn hạn). Do đó, Barcelona sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc đua tiền bạc để sở hữu Erling Haaland.

Đó chưa kể tới việc bản hợp đồng của Messi sẽ hết hạn với Barcelona vào mùa Hè năm nay. Do đó, CLB sẽ mất thêm số tiền lớn để gia hạn hợp đồng với siêu sao người Argentina.

Không chỉ Barcelona mà hàng loạt các CLB khác ở châu Âu như Real Madrid, Man Utd, Man City, PSG... đều muốn có được chữ ký của Erling Haaland. Đây hứa hẹn là cầu thủ "hot" nhất trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2021.

Tin liên quan
Đang được quan tâm