HA Gia Lai vào tứ kết cúp quốc gia 2018: Cứ vui đi khi đời cho phép

(Dân trí) - Khi rất nhiều người nghĩ rằng HA Gia Lai sẽ sớm dừng bước ở cúp quốc gia, do đụng phải các đối thủ có trình độ chuyên môn cao hơn, họ vẫn đi tiếp. HA Gia Lai thua về thực lực, nhưng thắng về tinh thần, và điều đó giải thích vì sao họ được hâm mộ hơn nhiều đội khác.

Nói về thực lực, HA Gia Lai không đủ sức vào đến tứ kết cúp quốc gia, với hành trình mà ở đấy họ gặp toàn đội mạnh hơn họ như thế. Đội bóng của bầu Đức cũng không mạnh đến mức có thể thắng ngược đương kim vô địch V-League Quảng Nam, sau khi bị dẫn trước ngay trên sân đối phương.

Tuy nhiên, những chiến thắng đấy cũng giải thích tại sao HA Gia Lai được yêu mến hơn các đội khác tại V-League.

Trong khi hầu hết các đội bóng đều toan tính, đều cân nhắc thiệt hơn ở các trận đấu tại cúp quốc gia, trong khi rất nhiều CLB bóng đá trong nước chỉ xem cúp quốc gia - giải Bia sư tử trắng là sân chơi phụ, thì HA Gia Lai lại đá với tinh thần quyết tâm cao.

HA Gia Lai vào tứ kết cúp quốc gia: Phần thưởng của tinh thần thi đấu fair-play (ảnh: Trọng Vũ)
HA Gia Lai vào tứ kết cúp quốc gia: Phần thưởng của tinh thần thi đấu fair-play (ảnh: Trọng Vũ)

Nên nhớ, hiện tại, HA Gia Lai vẫn dốc sức ở cúp quốc gia trong bối cảnh mà họ bị đánh giá là một trong những đội bóng yếu nhất V-League hiện nay, thậm chí nhiều khả năng sẽ còn phải đua dài dài ở cuộc đua trốn suất xuống hạng tại V-League 2018 (chí ít là đua tránh suất play-off, nếu như tân binh Nam Định bị điểm mặt là ứng viên rớt hạng số 1).

Tiếp tục hiện diện tại cúp quốc gia cho đến vòng tứ kết, HA Gia Lai dĩ nhiên chấp nhận luôn rủi ro phải đá với mật độ thi đấu dày hơn, đặc biệt là trong tháng tới, trong bối cảnh mà lực lượng của họ hầu như chỉ có vài cầu thủ trong đội hình 1 là đáng chú ý, đội hình dự bị có khoảng cách khá lớn so với đội hình 1.

Tiếp tục hiện diện ở cúp quốc gia, HA Gia Lai đối diện luôn với nguy cơ chấn thương, quá tải đối với nhiều trụ cột, trong bối cảnh mà thể lực của các cầu thủ HA Gia Lai không phải là tốt, còn lực lượng thì mỏng.

Thế mà trong cảnh vừa đá vừa nơm nớp lo trụ hạng tại V-League, đội bóng của bầu Đức vẫn đầy nhiệt tình ở cúp quốc gia. Trái ngược với họ là hình ảnh của CLB bóng đá Quảng Nam đột nhiên mắc hàng loạt sai lầm rất buồn cười ở cuối trận gặp HA Gia Lai ở vòng 1/8 của giải đấu này.

Dĩ nhiên, trong bóng đá, các đội bóng có quyền toan tính, chọn mặt trận mà họ cần bung sức nhiều nhất cho mục tiêu của mùa giải. Đấy không phải là hiện tượng hiếm trên bình diện bóng đá thế giới. Tuy nhiên, đặt trường hợp nếu cúp quốc gia năm nay không có nhiệt huyết của HA Gia Lai, thì giải đấu này sẽ giảm hẳn sự thú vị.

Đấy cũng là lý do giải thích tại sao đến giờ HA Gia Lai vẫn được hâm mộ hơn nhiều đội khác, bởi họ thường đá nhiệt tình hơn, ý chí quyết thắng cao hơn, và xem họ thi đấu, người hâm mộ nhìn chung không có cảm giác bực mình, vì lúc nào cầu thủ của Gỗ cũng ra sân với tinh thần quyết tâm rất cao, mà không phải đội nào cũng làm được!

Kim Điền

HA Gia Lai vào tứ kết cúp quốc gia 2018: Cứ vui đi khi đời cho phép - 2

Tin liên quan