HA Gia Lai và CLB Hà Nội vào nhóm những đội bóng nổi tiếng nhất khu vực

(Dân trí) - Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa lập ra danh sách 10 CLB nổi tiếng nhất tại Đông Nam Á, nơi Việt Nam có 2 đại diện là HA Gia Lai và CLB Hà Nội.

Viết về HA Gia Lai, trang chủ của AFC nêu: "Nếu để đi tìm đội bóng được yêu thích nhất Việt Nam, thì đội đó sẽ là HA Gia Lai, một trong những CLB có lượng cổ đông viên đông đảo nhất, dù hạn chế về mặt thành tích (trong các năm gần đây - PV) và chỉ đến từ một đô thị nhỏ như Pleiku". 

"Được thành lập năm 2001, HA Gia Lai có 2 lần vô địch V-League các năm 2003 và 2004, cũng như 2 lần tham dự vòng bảng AFC Champions League nhờ thành tích nói trên. Nhưng tính cho đến nay, đấy cũng là thành công đáng kể nhất mà họ có được" - website của AFC viết thêm.

HA Gia Lai và CLB Hà Nội vào nhóm những đội bóng nổi tiếng nhất khu vực - 1
AFC bình luận: "HA Gia Lai là đội có lượng CĐV đông đảo nhất Việt Nam"

Rồi AFC viết về HA Gia Lai của mùa giải 2021 trước mắt: "CLB này tái hợp với tiền đạo huyền thoại người Thái Lan Kiatisuk, một cựu cầu thủ của HA Gia Lai, nay trở thành HLV".

Còn bình luận về CLB Hà Nội, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á nêu: "Thế lực hiện tại của bóng đá Việt Nam. CLB Hà Nội mới có 14 năm thành lập, nhưng đã có 5 ngôi vô địch quốc gia, trong đó có 4 ngôi vô địch từ năm 2016 đến nay".

"Năm ngoái, họ bị loại ở AFC Cup chỉ vì luật bàn thắng trên sân đối phương. CLB Hà Nội hụt ngôi vô địch V-League năm nay, nhưng với 8 cầu thủ được gọi vào đội tuyển quốc gia, CLB Hà Nội vẫn là đội bóng đứng đầu bóng đá Việt Nam" - AFC bình luận thêm về đội bóng của bầu Hiển.

HA Gia Lai và CLB Hà Nội vào nhóm những đội bóng nổi tiếng nhất khu vực - 2
CLB Hà Nội cũng vào nhóm các CLB được yêu thích nhất Đông Nam Á

Cùng vào nhóm 10 CLB nổi tiếng nhất Đông Nam Á, theo đánh giá của AFC, còn có Persija Jakarta, Persebaya Surabaya, Arema FC và Persib Bandung (Indonesia), Johor Darul Ta'zim FC và Perak FA (Malaysia), Buriram United (Thái Lan), Western Sydney Wanderes (Australia). 

Indonesia là quốc gia có nhiều CLB được yêu thích nhất (4), tiếp đến là bóng đá Việt Nam và Malaysia (mỗi nền bóng đá có 2 đội). Đáng ngạc nhiên ở chỗ 2 nền bóng đá được cho là mạnh nhất Đông Nam Á, gồm Australia và Thái Lan, mỗi nền bóng đá chỉ có 1 đại diện trong top 10 CLB được yêu thích nhất.

Người hâm mộ sẽ bầu chọn ra CLB được yêu thích nhất Đông Nam Á từ nhóm 10 ứng cử viên nói trên, trước khi kết quả được Liên đoàn bóng đá châu Á công bố vào ngày 25/12.

Tin liên quan
Đang được quan tâm