Thứ hai, 02/08/2021 - 09:27

Gương mặt xinh đẹp của lực sĩ sinh năm 1999 giành huy chương bạc Olympic

Dân trí

Đô cử 22 tuổi Katherine Nye, người vừa giành huy chương bạc tại Thế vận hội Tokyo 2020 sở hữu gương mặt xinh đẹp và quyến rũ đáng kinh ngạc. Trong ngày thi, tổng cử của người đẹp lên tới 249 kg.

Katherine Nye giành huy chương bạc Olympic

Gương mặt xinh đẹp của lực sĩ sinh năm 1999 giành huy chương bạc Olympic - 1

Nữ lực sĩ người Mỹ Katherine Nye vừa giành huy chương bạc Olympic nội dung cử tạ nữ hạng cân 76 kg. Tổng cử của lực sĩ sinh năm 1999 là 249 kg và đây là thành tích cực tốt của một lực sĩ người Mỹ tại Thế vận hội Olympic.

Gương mặt xinh đẹp của lực sĩ sinh năm 1999 giành huy chương bạc Olympic - 2

Katherine Nye vô cùng hạnh phúc với thành tích này, cô nói: "Tôi cảm thấy khá kỳ lạ. Tôi chắc chắn sẽ tận hưởng khoảnh khắc này. Tôi rất hạnh phúc. Tôi sẽ ăn mừng điều này vì đó là một chiến thắng to lớn đối với tôi".

Gương mặt xinh đẹp của lực sĩ sinh năm 1999 giành huy chương bạc Olympic - 3

Lần duy nhất trong thế kỷ này, Mỹ có huy chương vàng cử tạ nữ là Tara Nott vào năm 2000. Ngoài ra, năm 2016, nữ lực sĩ Sarah Robles giành được huy chương đồng. Thành tích của Katherine Nye khiến người hâm mộ rất hạnh phúc vì đây là lần đầu tiên cô tham dự một kỳ thế vận hội.

Katherine Nye trả lời phỏng vấn

Gương mặt xinh đẹp của lực sĩ sinh năm 1999 giành huy chương bạc Olympic - 4

Katherine Nye cho biết huy chương bạc đến sau năm thử thách nhất trong sự nghiệp của cô. Nữ lực sĩ đã công khai về việc mình bị rối loạn lưỡng cực vào năm 2019 và giống như mọi người, cô cũng trải qua nhiều khó khăn trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Gương mặt xinh đẹp của lực sĩ sinh năm 1999 giành huy chương bạc Olympic - 5

Nye nói: "Tôi thay đổi hạng cân, rồi dịch bệnh xảy ra, những sự thay đổi của huấn luyện viên và sức khỏe tinh thần của tôi, đó là một năm thực sự khó khăn. Nhưng tôi nghĩ rằng tất cả những thử thách và khó khăn đó đã giúp tôi trở thành con người của ngày hôm nay và tôi không nghĩ rằng mình sẽ đứng ở vị trí thứ hai nếu không trải qua những thử thách đó".

Gương mặt xinh đẹp của lực sĩ sinh năm 1999 giành huy chương bạc Olympic - 6

Katherine Nye, 22 tuổi, là vận động viên cử tạ người Mỹ, vận động viên Olympic, nhà vô địch thế giới, nhà vô địch châu Mỹ và nhà vô địch thế giới trẻ tuổi thi đấu ở hạng 69 kg cho đến năm 2018.

Gương mặt xinh đẹp của lực sĩ sinh năm 1999 giành huy chương bạc Olympic - 7

Liên đoàn Cử tạ Quốc tế đã trao cho Katherine Nye giải nữ vận động viên của năm trong năm 2019. Nye từ lâu đã khao khát được đến Thế vận hội nhưng ban đầu cô không muốn làm một vận động viên cử tạ mà muốn làm vận động viên thể dục dụng cụ.

Gương mặt xinh đẹp của lực sĩ sinh năm 1999 giành huy chương bạc Olympic - 8

Những chấn thương xảy ra hơn 10 năm trước buộc cô phải nghỉ ngơi và cô nhận ra mình không bao giờ trở thành người ưu tú trong môn thể thao này. 

Gương mặt xinh đẹp của lực sĩ sinh năm 1999 giành huy chương bạc Olympic - 9

Nye nói: "Tôi nghĩ rằng tôi sẽ chơi tốt thể dục dụng cụ bởi vì tôi rất mạnh mẽ. Và tôi có lẽ đã có thể học ngành này ở đại học nhưng sau một thời gian, tôi biết rằng tôi không có đủ niềm đam mê và tình yêu dành cho nó".

Gương mặt xinh đẹp của lực sĩ sinh năm 1999 giành huy chương bạc Olympic - 10

Katherine Nye từ bỏ thể dục dụng cụ vào năm 2014. Hai năm sau, cô chuyển qua cử tạ. Và vào tháng 9 năm 2019, cô trở thành cô gái Mỹ trẻ nhất giành chức vô địch thế giới. Hai năm sau, cô giành huy chương bạc Olympic.

Gương mặt xinh đẹp của lực sĩ sinh năm 1999 giành huy chương bạc Olympic - 11

Katherine Nye chia sẻ, chứng rối loạn lưỡng cực từng khiến cô gặp khó khăn khi theo đuổi môn cử tạ. Có những thời điểm cô yêu cử tạ nhưng không thể khiến bản thân thích thú khi tập luyện. Cô đã gặp một loạt nhà tâm lý học và cuối cùng hiểu rằng mình mắc chứng rối loạn lưỡng cực.

Gương mặt xinh đẹp của lực sĩ sinh năm 1999 giành huy chương bạc Olympic - 12

Giờ đây, thông qua các phác đồ điều trị, Nye cho biết cô đã kiểm soát được sức khỏe tâm thần của mình. Cô biết cách chăm sóc bản thân ở những sự kiện có áp lực cao, dành phần lớn thời gian ở Tokyo xung quanh huấn luyện viên và đồng đội. "Tôi hầu như không bao giờ cô đơn bởi vì điều đó không tốt cho tôi".

Gương mặt xinh đẹp của lực sĩ sinh năm 1999 giành huy chương bạc Olympic - 13

"Tôi nghĩ rằng thật tuyệt khi vấn đề về sức khỏe tâm thần đang được mọi người quan tâm và hiểu hơn. Tôi hi vọng khi tôi chia sẻ rộng rãi hơn về sức khỏe tâm thần sẽ giúp những người có vấn đề tương tự không cảm thấy mình bị kỳ thị", Katherine Nye nói. 

Katherine Nye chia sẻ trước khi sang Nhật Bản thi đấu

Vĩnh Ngọc

Theo Yahoo

Đáng quan tâm
Mới nhất