Gonzalo Higuain: Và con tim đã vui trở lại

(Dân trí) - Higuain đã rời Madrid với sự ngậm ngùi của anh cùng sự tiếc nuối của người hâm mộ. Nhưng tại thành Naples, nuỗi buồn nhanh chóng vùi sâu trong ký ức khi Higuain lập tức tỏa sáng để chứng tỏ giá trị đích thực và tận hưởng những khoảnh khắc ngọt ngào.

Gonzalo Higuain với khả năng săn bàn thượng hạng đã và đang tạo nên sự khác biệt tại thành Naples. Sau 4 vòng đấu đầu tiên của Serie A 2013-14, tân binh trị giá 40 triệu euro của Napoli chính là một trong những ngôi sao thi đấu nổi bật nhất. Dấu ấn mới nhất của Higuain trên đất Italia chính là bàn thắng kết liễu gã khổng lồ AC Milan ngay trên thánh địa San Siro giúp Napoli duy trì mạch trận toàn thắng từ đầu mùa.

Higuain đang tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Napoli
Higuain đang tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Napoli

Với 3 pha lập công sau 4 vòng đấu, Higuain đang hòa nhập rất nhanh chóng trong môi trường mới đồng thời tiếp tục duy trì được sự hiệu quả trước khung thành như đã từng thể hiện trong màu áo Real Madrid những mùa giải gần đây. Trong mùa giải đầu tiên Cavani khoác áo Napoli (2010-11), sau 4 trận đấu đầu tiên tại Serie A, chân sút người Uruguay cũng có được 3 pha lập công.

Cavani kết thúc mùa giải với 26 bàn thắng, chia sẻ ngôi vị vua phá lưới Serie A cùng Antonio Di Natale. Mùa hè vừa qua Cavani chuyển sang PSG và El Pipita đươc đưa về San Paolo nhằm lấp đầy khoảng trống trên hàng công sau sự ra đi của “tượng đài” Cavani. Nếu so sánh bước khởi đầu của cả hai chân sút này thì dễ thấy Higuain đang đi đúng trên con đường Cavani đã đi tại Naples.

Trước Higuain và Cavani, Zlatan Ibrahimovic và Diego Milito là những chân sút ngoại quốc khác từng in dấu ấn tại Serie A suốt một thập kỷ qua. Ibrahimovic có được 3 bàn thắng sau 4 trận đấu đầu tiên tại Serie A trong màu áo Juventus, anh kết thúc mùa giải 2004-05 với 16 pha lập công. Trong khi đó Milito ấn tượng hơn với 4 pha lập công sau 4 trận trong màu áo Genoa và kết thúc mùa giải 2008-09 với 26 pha lập công.

Những vua phá lưới gần đây nhất tại Serie A như Del Piero, Francesco Totti hay Di Natale cũng có bước khởi đầu mùa giải tương tự như Higuain đang có được vào thời điểm hiện tại (3 bàn sau 4 vòng đấu đầu tiên). Chỉ có Luca Toni là trường hợp ngoại lệ khi anh khởi đầu mùa giải 2005-06 (mùa giải đầu tiên khoác áo Fiorentina) với 5 pha lập công sau 4 trận đấu đầu tiên tại Serie A.

Ngoài ra, khởi đầu tại Napoli chứng tỏ Higuain đang ở trong thời điểm có được phong độ tốt nhất trong sự nghiệp. Suốt 7 năm khoác áo Real Madrid, chỉ một lần duy nhất Higuain khởi đầu mùa giải với 3 bàn thắng sau 4 trận và đó là mùa giải năm ngoái, mùa giải cuối cùng anh chơi bóng tại Bernabeu.

Higuain đã rời Madrid với sự ngậm ngùi của anh cùng sự tiếc nuối của người hâm mộ. Nhưng tại thành Naples, nuỗi buồn nhanh chóng vùi sâu trong ký ức khi Higuain lập tức tỏa sáng để chứng tỏ giá trị đích thực và tận hưởng những khoảnh khắc ngọt ngào. Cũng như bao trong quá khứ, El Pipita vẫn vượt qua theo phong cách rất riêng của anh, mạnh mẽ và đầy nghị lực.

Ngọc Trung

Đang được quan tâm