Glenn Hoddle: "Cơ hội vẫn còn cho Beckham"

(Dân trí) - Phát biểu trên BBC, cựu HLV trưởng ĐT Anh- Glenn Hoddle tin rằng sự nghiệp thi đấu quốc tế của David Beckham vẫn chưa chấm dứt, dù cho kể từ sau World Cup, tiền vệ này chưa một lần được HLV Steve McClaren "ngó ngàng".

Vị HLV từng dẫn dắt ĐT Anh trong giai đoạn 1996-1999 này cho biết: "Steve (McClaren) đã đúng khi nói rằng cánh cửa đội tuyển chưa đóng hẳn với Beckham.

Bởi tôi tin chắc rằng nếu chúng ta rơi vào một bảng đấu thực sự khó khăn (tại VL Euro 2008), Beckham sẽ được triệu tập trở lại và dẫn dắt toàn đội.

Sự vắng mặt của cậu ấy hiện nay chỉ là để tạo cơ hội cọ sát và tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ hơn".

Được biết, ngay sau VCK tại Đức, cựu tiền vệ MU đã quyết định rút lui khỏi cương vị thủ quân của "3 chú Sư tử", tuy nhiên anh vẫn bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục cống hiến cho ĐTQG.

Song để thực hiện kế hoạch trẻ hóa của mình, HLV McClaren đã thẳng tay gạt khỏi danh sách những cầu thủ "luống tuổi" như David James, Sol Campbell cũng như Beckham.

Glenn Hoddle: "Cơ hội vẫn còn cho Beckham" - 1

Beckham vẫn còn cơ hội ăn mừng bàn thắng
cho ĐT Anh?

Động thái này khiến nhiều người tin rằng sự nghiệp thi đấu quốc tế của tiền vệ đang khoác áo Real Madrid đã chấm dứt, nhất là khi ĐT Anh vừa trút hai cơn mưa bàn thắng vào lưới Hy Lạp (4-0) và Andorra (5-0) bằng phong độ "chói sáng" của Steven Gerrard khi anh được giao lại vị trí sở trường bên cánh phải của chính Beckham.

Glenn Hoddle phát biểu: "Gerrard đang chơi rất tốt, bằng chứng rõ nhất là chính đường chuyền tuyệt vời của cậu ấy dẫn tới bàn thắng của Defoe.

Song tôi nghĩ nếu Beckham được gọi trở lại, Steve (McClaren) vẫn có thể bố trí cậu ấy dịch vào trung tâm hàng tiền vệ, Bởi kinh nghiệm của David vẫn rất cần cho ĐT Anh

Tuy nhiên tôi cũng nhấn mạnh rằng điều đó sẽ khó xảy ra khi chúng ta rơi vào một bảng đấu tương đối dễ dàng như hiện nay".

Hiện tại, dư luận tại nước Anh nói chung đều ủng hộ David Beckham, song giờ đây tất cả đều phụ thuộc vào quyết định của Steve McClaren và chính kết quả của "3 chú Sư tử" tại vòng loại Euro 2008.

Nếu ĐT Anh tiếp tục thành công, cơ hội sẽ không còn cho Beckham ...

Phan Trung