Giới đầu tư Trung Quốc mua lại cổ phần của Man City

(Dân trí) - Theo báo giới Anh, tập đoàn Trung Quốc China Media Group vừa mua lại 13% cổ phần công ty mẹ của Man City có giá 400 triệu USD (265 triệu bảng).

Tập đoàn China Media Group (CMG) vừa quyết định trả 265 triệu bảng để mua lại 13% cổ phần của Tập đoàn City Football Group (CFG). CFG chính là chủ sở hữu của các CLB Man City, New York City, Melbourne City và một phần của CLB Yokohama F. Marinos.

 

 


Giới chủ Man City bán lại 13% cổ phần cho đối tác Trung Quốc

Giới chủ Man City bán lại 13% cổ phần cho đối tác Trung Quốc

Đây là kết quả của 6 tháng đàm phán giữa hai bên. Điều đáng nói vào năm 2009, ông chủ Sheikh Mansour cũng từng bỏ ra đúng 265 triệu bảng để mua lại Man City. Tuy nhiên, giờ đây, tập đoàn CFG (khởi đầu từ Man City) đã lớn mạnh hơn rất nhiều.

Sau khi đầu tư vào CFG, Chủ tịch của CMG,Ruigang Li đã trở thành thành viên thứ bảy trong Hội đồng quản trị của CFG. Thương vụ này hoàn tất chỉ 1 tháng sau khi Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình tới thăm sân Etihad.

Với sự đầu tư của CMG, Man City (và nhiều CLB đang tập đoàn CFG) được kỳ vọng sẽ tạo nên sự bứt phá ở Trung Quốc, thị trường vô cùng màu mỡ. Nói về điều này, Chủ tịch của CFG, Khaldoon Al Mubarak cho biết: “Bóng đá là môn thể thao được yêu thích trên toàn cầu, Trung Quốc cũng không phải ngoại lệ. Con số tăng trưởng của bóng đá tại đất nước này đang tăng lên từng ngày. Điều đó khiến chúng tôi quyết định tìm đối tác Trung Quốc và cùng nhau thúc đẩy những tiềm năng ở nơi đây”.

Ngay sau khi bán lại 13% cổ phần cho tập đoàn CMG, giá trị của Man City đã tăng chóng mặt. Họ đã vượt Bayern Munich trở thành CLB giàu thứ 4 thế giới với 1,98 tỷ bảng, chỉ kém Real Madrid (2,16 tỷ bảng), Barcelona (2,09 tỷ bảng), MU (2,05 tỷ bảng).

H.Long

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM