Giới chức bóng đá Đông Nam Á nói gì về kết quả bốc thăm SEA Games 29?

(Dân trí) - Sau khi có kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29, giới chức bóng đá khu vực đã cùng nhau bình luận về kết quả vừa nêu, với nhận định chung là bảng đấu của U22 Việt Nam nặng hơn bảng của Malaysia.

Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, ông Watanya Wongopasri nói: “Đây là bảng đấu khó nhằn cho Thái Lan, bởi vì chúng tôi phải đụng độ với 2 đội thủ mạnh như Indonesia và Việt Nam”.

“Thái Lan từng đá giao hữu với Việt Nam 2 lần, nhưng tôi cho rằng đấy là các trận đấu mà Việt Nam chưa tập hợp được toàn bộ sức mạnh” – ông Watanya nói thêm – “Malaysia với tư cách chủ nhà chắc chắn là đối thủ khó chịu cho bất kỳ đội nào, nhưng chúng tôi chỉ có thể gặp họ ở bán kết hoặc chung kết”.

HLV U22 Malaysia Ong Kim Swee
HLV U22 Malaysia Ong Kim Swee

Dù nằm ở bảng khá nặng, nhưng bóng đá Thái Lan trước sau chỉ có 1 mục tiêu. Trường đoàn Watanya Wongopasri tuyên bố chắc nịch: “Mục tiêu của Thái Lan là giành HCV và chúng tôi sẽ thể hiện bộ mặt tốt nhất cho mục tiêu đó”.

Trong khi đó, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), ông Datuk Hamidin cho hay: “Kết quả bốc thăm và lợi thế sân nhà đang ủng hộ Malaysia. Chúng tôi có nghĩa vụ phải vào chung kết, và hơn hết, phải làm điều đó cho người hâm mộ bóng đá Malaysia”.

2 năm trước Malaysia cùng bảng với Việt Nam và bị loại ngay sau vòng bảng ở SEA Games trên đất Singapore. Còn lần này, HLV Ong Kim Swee của đội tuyển U22 Malaysia tỏ ra khá hồ hởi phát biểu với báo giới Malaysia: “Tôi thừa nhận là chúng tôi nằm ở bảng nhẹ hơn bên kia, nhưng trong bóng đá, mọi thứ đều có thể xảy ra”.

“Malaysia vẫn cần phải thắng các trận đấu vì không có đối thủ nào là dễ dàng. Singapore và Myanmar là những đội bóng mạnh, nhưng cũng đừng quên Lào và Brunei. Ở thời điểm này, tôi chưa vội nghĩ đến chuyện sẽ gặp đội nào ở bán kết” – HLV Ong Kim Swee nói thêm.

Nói về các đối thủ, vị HLV của đội tuyển U22 Malaysia cho hay: “Singapore đã chuẩn bị cho SEA Games năm nay từ khá sớm, trong khi Myanmar không phải là đối thủ dễ xơi”.

Thiện Nhân

Giới chức bóng đá Đông Nam Á nói gì về kết quả bốc thăm SEA Games 29? - 2

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM