1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

FIFA vinh danh siêu phẩm của ngôi sao futsal Việt Nam

H.Long

(Dân trí) - Siêu phẩm solo của Nguyễn Văn Hiếu trong trận đấu với futsal Panama đã bỏ xa phần còn lại ở đề cử giải Bàn thắng đẹp nhất World Cup futsal 2021.

Siêu phẩm của Văn Hiếu lọt vào đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng

Vào hôm nay, trang Facebook chính thức của giải World Cup futsal đã đăng tải video đề cử 4 bàn thắng nhất vòng bảng giải đấu. Trong đó, với siêu phẩm solo vào lưới futsal Panama, cầu thủ Nguyễn Văn Hiếu của futsal Việt Nam cũng có tên trong danh sách này.

Ngoài ra, ba bàn thắng đẹp khác cũng được vinh danh là Raul Gomez (Tây Ban Nha), Anaskhon Rakhmatov (Uzbekistan), Andre Coelho (Bồ Đào Nha).

FIFA vinh danh siêu phẩm của ngôi sao futsal Việt Nam - 1

Bàn thắng của Văn Hiếu vào lưới futsal Panama.

Trang Facebook của World Cup futsal đã tổ chức cho người hâm mộ bình chọn cho các đề cử bàn thắng đẹp bằng cách ấn vào các biểu tượng cảm xúc như. Trong đó, Nguyễn Văn Hiếu được bình chọn bằng biểu tượng "wow", Raul Gomez là biểu tượng "trái tim", Anaskhon Rakhmatov là biểu tượng "mặt cười", và Andre Coelho là biểu tượng "thương thương".

Tính tới thời điểm này, Nguyễn Văn Hiếu đang dẫn đầu tuyệt đối với hơn 17.000 biểu tượng "wow". Trong khi đó, các biểu tượng còn lại chỉ có vài trăm lượt bình chọn.

Điều đó có nghĩa rằng, tuyển thủ futsal Việt Nam gần như chắc chắn sẽ giành giải Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng World Cup futsal 2021 bởi các đối thủ còn lại rất khó có thể đuổi kịp. Đây là giải thưởng do nhà tài trợ của FIFA trao giải.

FIFA vinh danh siêu phẩm của ngôi sao futsal Việt Nam - 2

Nguyễn Văn Hiếu nhiều khả năng sẽ nhận giải Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng World Cup futsal 2021.

Trước đó, sau khi chứng kiến bàn thắng của Nguyễn Văn Hiếu vào lưới của futsal Panama, FIFA đã gọi đó là "khoảnh khắc ma thuật". Thực tế, đây là bàn thắng có ý nghĩa bước ngoặt giúp cho futsal Việt Nam giành vé đi tiếp ở World Cup futsal 2021.

Bởi lẽ, nếu không thể giành chiến thắng trước futsal Panama ở lượt đấu thứ hai, futsal Việt Nam khó có thể giành quyền vượt qua vòng bảng.

Ở vòng 1/8 World Cup futsal 2021, đội futsal Việt Nam sẽ đối đầu với đối thủ rất mạnh là futsal Nga. Đây là đội bóng xếp thứ 4 thế giới và từng thắng futsal Việt Nam với tỷ số đậm 7-0 ở vòng 1/8 giải đấu cách đây 5 năm.

Trận đấu giữa futsal Việt Nam và futsal Nga sẽ diễn ra vào lúc 21h30 ngày 22/9.

FIFA vinh danh siêu phẩm của ngôi sao futsal Việt Nam - 3
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021