FIFA hết lời khen ngợi đội tuyển futsal Việt Nam

(Dân trí) - Ngay sau chiến thắng của đội tuyển futsal Việt Nam trước Guatemala, trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã có bài tường thuật, dành lời khen ngợi cho đội bóng của HLV Bruno Garcia.

Với tiêu đề “Nguyễn (Minh Trí – PV) mở ra chiến thắng vẻ vang cho Việt Nam”, FIFA đánh giá rất cao cầu thủ lập hattrick là Nguyễn Minh Trí nói riêng, cũng như đội tuyển futsal Việt Nam nói chung, sau chiến thắng không ngờ trước đội hạng 24 thế giới Guatemala.

Đội tuyển futsal Việt Nam được FIFA khen ngợi
Đội tuyển futsal Việt Nam được FIFA khen ngợi

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới viết thêm: “Nguyễn ghi bàn thắng đầu tiên cho bóng đá Việt Nam ở một giải đấu do FIFA tổ chức, cấp độ vòng chung kết”.

Cho dù xen giữa các bàn thắng của Nguyễn Minh Trí và Trần Văn Vũ, Guatemala có gỡ được 2 bàn, nhưng vẫn không ngăn được chúng ta giành chiến thắng. FIFA bình luận rằng đội tuyển futsal Việt Nam đã tiến bộ bằng một lối chơi nhanh và giàu kỹ thuật, trước khi có được khoảnh khắc lịch sử với chiến thắng đầu tiên tại đấu trường World Cup.

Yếu tố kinh nghiệm hầu như không có sự chênh lệch đáng kể trong trận này, bởi Guatemala dù đã 4 lần dự World Cup, nhưng vẫn không thể hiện được sự già dặn hơn so với Việt Nam.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ lần lượt gặp 2 đội bóng theo cấp độ khó dần trong những ngày tới là Paraguay vào ngày 15/9 và ứng cử viên vô địch Italia vào ngày 18/9.

Thiện Nhân

FIFA hết lời khen ngợi đội tuyển futsal Việt Nam - 2

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2016
Đọc thêm